Ấn Độ triển khai ứng dụng kết nối xe ô tô nhàn rỗi tại Việt Nam

25/03/2022 12:30 GMT+7

Một start-up ứng dụng kết nối dịch vụ cho thuê xe ô tô nhàn rỗi do doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vừa được triển khai tại Việt Nam, thu hút hơn 1.000 xe tham gia chỉ trong vòng 3 tháng.

Dịch vụ kết nối xe nhàn rỗi thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh thu hút 1.000 xe tham gia sau 3 tháng hoạt động

quang thuần

Trao đổi với Thanh Niên ngày 25.3, đại diện Công ty Zoomcar Việt Nam cho biết start-up cùng tên do tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Ấn Độ đầu tư triển khai tại Việt Nam trong 3 tháng qua đã mang lại nhiều kết quả khả quan. Số lượng xe đăng ký thành công đạt xấp xỉ 1.000 xe, mang lại thu nhập thụ động cho các chủ xe từ 12 - 14 triệu đồng/tháng từ việc cho thuê xe theo ngày.

Ông Kiệt Phạm - Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Zoomcar Việt Nam cho biết: Đặc điểm của ứng dụng này là kết nối chủ xe có xe ô tô nhàn rỗi và khách thuê với nhau, không cần các chi phí đặt cọc và thủ tục rườm rà như hình thức thuê xe truyền thống. Thông qua hệ thống phân tích hành vi và lịch sử giao dịch tài khoản tín dụng, Zoomcar có thể đánh giá độ tin cậy của người thuê, trình độ lái xe của người thuê và đứng ra bảo lãnh, bảo hiểm các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng xe. Đặc biệt, cả những trường hợp người thuê xe bị phạt nguội do lỗi vi phạm giao thông cũng được Zoomcar đứng ra bảo đảm.

Một trong những rủi ro đối với dịch vụ cho thuê xe ô tô lâu nay là xuất hiện trường hợp gian dối, đánh cắp xe hoặc thay đổi phụ tùng. Ông Kiệt Phạm cho biết: Mỗi xe ô tô tham gia vào ứng dụng sẽ được gắn thêm thiết bị kiểm soát hành trình từ xa và cho phép đội ngũ quản lý của Zoomcar can thiệp vào hệ thống điện của xe khi xảy ra dấu hiệu khả nghi. Đội ngũ kiểm soát này được điều hành trực tiếp từ Ấn Độ, không phải do nhân sự người Việt phụ trách.

Zoomcar đã hoạt động tại Ấn Độ trong thời 7 năm và hiện nay mở rộng tại một số quốc gia như Ai Cập, Philippines, Indonesia, Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.