An Giang: Bắt nguyên Chủ tịch HĐQT và Giám đốc Quỹ tín dụng Phú Hòa

0 Thanh Niên Online

Nguyên Chủ tịch HĐQT và nguyên Giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân Phú Hòa (H.Thoại Sơn, An Giang) bị bắt giam do cấu kết lấy tiền quỹ tín dụng tiêu xài cá nhân, gây thiệt hại hơn 2,2 tỉ đồng.

Chiều 2.7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Cẩm Yên (68 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa) và Nguyễn Ngọc Thanh Hải (50 tuổi, nguyên Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa), để điều tra về hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

An Giang: Bắt nguyên Chủ tịch HĐQT và Giám đốc Quỹ tín dụng Phú Hòa  - ảnh 1

Bị can Nguyễn Thị Cẩm Yên nghe đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam

C.T.V.

Đồng thời, thực hiện khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 bị can Yên, Hải để thu thập các chứng cứ có liên quan vụ án.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2007 - 2016, Yên đã bàn bạc và cấu kết với Hải chỉ đạo các cán bộ tín dụng lập nhiều hợp đồng tín dụng vay vốn từ các tài sản thế chấp của các khách hàng vay vốn. Nhưng các hợp đồng tín dụng này đều không thực hiện đúng theo quy trình nghiệp vụ tín dụng như: nâng khống giá trị tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp không đăng ký giao dịch đảm bảo.

An Giang: Bắt nguyên Chủ tịch HĐQT và Giám đốc Quỹ tín dụng Phú Hòa  - ảnh 2

Bị can Nguyễn Ngọc Thanh Hải chứng kiến lực lượng Công an tỉnh An Giang khám xét nơi ở tại TT.Phú Hòa, H.Thoại Sơn để thu thập các chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ án

C.T.V.

Bên cạnh đó, với tư cách Giám đốc của Quỹ Tín dụng nhân dân Phú Hòa, Hải còn cho Yên ký giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng, người nhận tiền trên giấy lĩnh tiền để cho Yên lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân, gây thiệt hại cho Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa số tiền 2,258 tỉ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang thông tin, vào ngày 14.3, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi sai phạm của Yên và Hải liên quan Quỹ tín dụng Phú Hòa. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục được điều tra làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm