An Giang: Phát hiện, bắt giữ 2 người đưa 16 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia

21/10/2021 11:01 GMT+7

2 thanh niên tổ chức đưa 16 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia bị lực lượng chức năng tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ.

Ngày 21.10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị đang tạm giữ Trần Thanh Tuấn (33 tuổi, ngụ xã Khánh An) và Nguyễn Thanh Long (30 tuổi, ngụ TT.Long Bình, cùng H.An Phú, An Giang) để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Công an An Giang làm việc với Nguyễn Thanh Long về hành vi tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép

TrẦN NGỌC

Theo thông tin ban đầu, Tuấn và Long câu kết với người ở TP.HCM và Campuchia để đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới. Tối 18.10, Tuấn được người ở TP.HCM điện thoại yêu cầu rước 16 người đưa qua Campuchia và chuyển cho Tuấn 12 triệu đồng tiền công.

Sau khi rước 16 người về nhà trọ H.T. ở xã Phước Hưng, H.An Phú nghỉ, khoảng 18 giờ 20 ngày 19.10, Tuấn thuê xe ôm chở 1 người, còn Tuấn điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở 6 người đến khu vực ấp Tân Khánh, TT.Long Bình để giao cho Long đưa qua Campuchia.

Những người được Tuấn và Long tổ chức xuất cảnh trái phép sang Campuchia

Trần Ngọc

Khi đến khu vực ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, H.An Phú, Tuấn bị Công an H.An Phú phối hợp lực lượng Công an tỉnh An Giang bắt quả tang. Từ lời khai của Tuấn, tổ công tác tiến hành kiểm tra nhà trọ H.T, phát hiện còn 9 người đang chờ để đưa qua Campuchia.

Hay tin Tuấn bị bắt, chiều 20.10, Long đến cơ quan công an đầu thú. Tại cơ quan công an, Tuấn và Long đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và khai nhận ngày 17.10, cả 2 đã đưa trót lọt 4 người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Hiện trường Công an tỉnh An Giang phát hiện vụ tổ chức xuất cảnh trái phép

trần ngọc

Đối với 16 người được Tuấn và Long tổ chức đưa xuất cảnh trái phép nêu trên, lực lượng công an đã bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 H.An Phú đưa đi cách ly theo quy định.

Hiện vụ việc tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.