TNO

Ăn khuya mùa World Cup với mì xào giòn

29/05/2014 05:00 GMT+7

Đầu bếp Trần Hoài Nhu của Nhà hàng Nón Lá (TP.HCM) hướng dẫn bạn món mì xào giòn ngon miệng, có thể nấu từ trước để chỉ cần bật bếp lên một chút giữa trận đấu là êm cái bụng mà tha hồ “phiêu” theo trái bóng tròn. Hãy đầu tư một chút công sức từ đầu tối, nếu không thế nào bạn cũng phải thò tay vào những gói thức ăn nhanh chắc chắn là chẳng bổ dưỡng tí nào. >> Mì udon xào hải sản dễ làm >> Làm bò xào thơm tuyệt ngon mà bổ dưỡng

Đầu bếp Trần Hoài Nhu của Nhà hàng Nón Lá (TP.HCM) hướng dẫn bạn món mì xào giòn ngon miệng, có thể nấu từ trước để chỉ cần bật bếp lên một chút giữa trận đấu là êm cái bụng mà tha hồ “phiêu” theo trái bóng tròn. Hãy đầu tư một chút công sức từ đầu tối, nếu không thế nào bạn cũng phải thò tay vào những gói thức ăn nhanh chắc chắn là chẳng bổ dưỡng tí nào.
>> Mì udon xào hải sản dễ làm
>> Làm bò xào thơm tuyệt ngon mà bổ dưỡng

Ăn khuya mùa World Cup với mì xào giòn

Nguyên liệu:

- Mì tươi: 200 gr

- Cật heo: 50 gr

- Gan heo: 50 gr

- Tim heo: 50 gr

- Mực tươi: 50 gr

- Tôm sú: 50 gr

- Cải thảo: 100 gr

- Bông cải: 100 gr

- Cần tây: 100 gr

- Ngò: 20 gr

- Gia vị: dầu mè, dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

- Cho mì vào vợt, chiên lửa lớn đến khi vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

- Tôm: lột vỏ, chẻ lưng.

- Cật, gan, tim heo: làm sạch, thái miếng, khía bông.

- Mực: làm sạch, cắt khoanh hoặc khía bông.

- Ướp sơ gia vị các nguyên liệu chính.

- Cải thìa, cần tây: rửa sạch, cắt khúc.

- Bông cải: rửa sạch,cắt miếng vừa ăn

- Hành tây: lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

- Phi thơm tỏi, cho tôm, mực, cật, gan, tim heo vào xào cho săn lại, sau đó cho các loại rau vào xào nhanh tay. Tắt bếp.

- Hòa ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương hoặc hắc xì dầu. Nêm hỗn hợp  gia vị vào chảo kể trên, bật bếp lại, để lửa lớn. Thêm ½ chén nước. Đảo nhanh tay. Nêm lại cho vừa ăn.

- Cho phần rau, tôm, mực, gan, cật và nước xốt vừa xào lên trên mì chiên giòn. Rắc tiêu xay và trang trí với ngò rí. Dùng kèm nước tương và ớt.

- Có thể chiên mì và xào rau củ, tôm mực… từ trước.  Khi ăn hâm nóng lại rau củ, tôm mực rồi cho lên đĩa mì.

Đoan Nhật
Ảnh: Độc Lập

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.