Án mạng thảm khốc: Một phụ nữ bất ngờ chém chết 3 bà cháu

0 Thanh Niên Online

** Bà nội và 2 cháu trai (8 và 3 tuổi) chết thảm
(TNO) Sáng 11.4, tại xóm 3, xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, Nam Định đã xảy ra vụ án nghiêm trọng khi một phụ nữ sang nhà hàng xóm vung dao chém cả gia đình 5 người, làm chết tại chỗ 3 người và làm trọng thương 1 người.

Án mạng thảm khốc: Một phụ nữ bất ngờ chém chết 3 bà cháu

** Bà nội và 2 cháu trai 8 và 3 tuổi chết thảm
(TNO) Sáng 11.4, tại xóm 3, xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, Nam Định đã xảy ra vụ án nghiêm trọng khi một phụ nữ sang nhà hàng xóm vung dao chém cả gia đình 5 người, làm chết tại chỗ 3 người và làm trọng thương 1 người.

Án mạng thảm khốc: Một phụ nữ bất ngờ chém chết 3 bà cháu - ảnh 1Nhà anh Đỗ Văn Kiên, nơi xảy ra vụ án mạng thảm khốc - Ảnh: Văn Đông

Có mặt tại xóm 3, xã Hải Tân ngay sau khi xảy ra vụ việc, PV Thanh Niên Online thấy hiện trường vụ án vẫn được giữ nguyên để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an.

Hàng nghìn người dân đã đổ xô đến nơi xảy ra vụ án. Tất cả đều bàng hoàng trước vụ việc thảm khốc và bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết của 3 bà cháu.

Chị Nguyễn Thị Thơm (30 tuổi), người có mẹ chồng và 2 con vừa chết thảm trong vụ trọng án vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc. Lúc 10 giờ sáng, Mai Thị Vóc (40 tuổi) là hàng xóm gần nhà, đồng thời là họ hàng với gia đình chị Thơm sang nhà hỏi con của mình là cháu Đỗ Văn Trưởng (7 tuổi) có chơi ở đây không.

Lúc này, cả nhà chị Thơm đều ở nhà. Ngoài chị Thơm đang dọn nhà và 2 con đang chơi với nhau, còn có chồng chị là anh Đỗ Văn Kiên (34 tuổi) và mẹ chồng là bà Đỗ Thị Ngọc (52 tuổi) đang ở buồng trong.

Án mạng thảm khốc: Một phụ nữ bất ngờ chém chết 3 bà cháu - ảnh 2

Rất đông người dân kéo đến xem vụ việc - Ảnh: Văn Đông

Khi được chị Thơm trả lời là con trai của Vóc không ở đây thì bất ngờ Vóc không nói gì mà lao vào nhà, lấy con dao phóng mũi dài 40 cm lchém tới tấp vào chị Thơm và hai con chị là cháu Đỗ Thành Đạt (8 tuổi) và Đỗ Công Minh (3 tuổi).

Nghe tiếng la hét, bà Ngọc và anh Kiên chạy ra bị Vóc vác dao đuổi chém.

Vụ việc chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút. Trong 5 người bị chém, chỉ duy nhất chị Thơm không bị thương. Bà Ngọc và 2 cháu Đạt, Minh bị Vóc chém nhiều nhát vào người, tử vong tại chỗ.

Riêng anh Kiên bị chém vào đùi, mặt nhưng cố vùng dậy, chạy được ra cửa, hô hào hàng xóm đến cứu.

Sau đó, anh Phạm Quốc Việt, Đinh Văn Tư và Mai Văn Lực là hàng xóm bất chấp nguy hiểm, lao vào tước dao và bắt giữ được hung thủ Mai Thị Vóc.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc khoảng 30 phút, công an xã Hải Tân và công an huyện Hải Hậu đã có mặt tại hiện trường. Anh Kiên được đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu.

Đến 13 giờ chiều nay, đội giám định pháp y của công an tỉnh Nam Định đã có mặt để khám nghiệm tử thi.

Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều, đại diện công an huyện Hải Hậu cho biết chưa có kết luận gì về nguyên nhân, động cơ dẫn đến hành vi của Mai Thị Vóc dùng dao thảm sát cả gia đình trên.

Chị Nguyễn Thị Thơm, vợ anh Kiên cũng cho biết giữa gia đình chị và Mai Thị Vóc không có va chạm gì lớn.

Theo nhận xét của gia đình nạn nhân và những người dân ở xóm 3, xã Hải Tân thì từ khi mẹ chồng chết vào đầu tháng 2.2015, Mai Thị Vóc đã có những biểu hiện không bình thường như hay to tiếng, cáu gắt với chồng con và mọi người xung quanh.

Được biết, hung thủ Mai Thị Vóc có chồng và 4 con (2 trai, 2 gái) đều đang đi học. Cả 2 vợ chồng đều làm nông. Ngoài là hàng xóm, Vóc còn có họ hàng với gia đình chị Thơm, anh Kiên (mẹ anh Kiên là em của bố chồng Vóc).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

3 bị can giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng khai gì?

3 bị can giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng khai gì?

3 bị can vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận làm theo sự chỉ đạo của bị can Nguyễn Phương Hằng. Trong các buổi livestream của bị can Hằng, bị can Nhi và Hà lên kịch bản; bị can Tân đóng vai trò là thư ký, dẫn chương trình.