Án mạng từ chuyện ép uống rượu, bia

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
21/12/2021 05:15 GMT+7

Những vụ án từ chuyện ép uống bia, rượu gần đây cho thấy cần nhắc nhở các ma men rằng bia, rượu là chất kích thích nên người sử dụng cần kiềm chế để không xảy ra sự việc đáng tiếc, nhất là vào tháng tiệc tùng cuối năm.

Mới đây, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt 6 thợ nề tổng cộng 77 năm tù tội giết người mà nguyên nhân chỉ vì ép nhau uống bia. Bị cáo Nguyễn Thành Vũ (30 tuổi) tửu lượng kém nhưng lại thích giao lưu, mời bia bàn bên. Bạn nhậu mới cũng hiếu thắng, ép Vũ uống đến nôn tại bàn vẫn dọa đánh và ép uống tiếp khiến Vũ phải gọi đồng bọn đến trả thù.

6 bị cáo trong nhóm thợ nề lãnh tổng cộng 77 năm tù chỉ vì ép nhau uống bia

NGUYỄN TÚ

Chủ quán và nhân viên can ngăn cũng bị đánh oan, hậu quả khiến một nhân viên bị đánh chấn thương sọ não, liệt người, thương tích đến 96%. Cũng trong tháng 12, tại Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cũng xảy ra vụ hỗn chiến vì ép nhau uống bia rượu tại đám giỗ.

Hay trước đó tại các quận Sơn Trà, Cẩm Lệ, Liên Chiểu cũng đều xảy ra các vụ chém nhau trên bàn nhậu mà nguyên do nạn nhân bị ép nhưng không uống mà bấm điện thoại.

Không ai chê trách việc uống giao lưu hay mời nhau ly bia, ly rượu, nhưng ép nhau uống bia, rượu thì mất vui. Nhất là khi bia, rượu là chất kích thích mà người ép và người bị ép đều không còn trong trạng thái tỉnh táo như bình thường.

Có thể, nhậu nhẹt thì dễ nhưng đồng ý uống hay khước từ khi được mời hay bị ép uống, mà cuộc vui vẫn trọn vẹn thì không phải ai cũng làm được. Bản lĩnh của một người không phải khi nâng lên ly bia, ly rượu mà từ việc đặt xuống, vì bia, rượu chỉ là phương tiện để vui vẻ, nhưng một khi phương tiện bị biến thành mục đích thì chắc chắn sẽ mất vui.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.