TNO

Ăn nghệ để ngừa ung thư miệng

13/05/2015 09:40 GMT+7

( iHay ) Nghiên cứu mới cho thấy curcumin có trong nghệ gây ức chế sự phát triển của HPV trong các tế bào ung thư miệng.

(iHay) Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Ecancermedicalscience thuộc Viện Ung thư châu Âu cho thấy củ nghệ có thể giúp điều trị bệnh ung thư miệng do vi rút gây ra.

Ăn nghệ để ngừa ung thư miệng  - ảnh 1Ảnh minh họa: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Emory (Mỹ) phát hiện một loại chất chống ô xy hóa được gọi là curcumin trong củ nghệ có tác dụng chế ngự hoạt động của vi rút gây u nhú ở người (HPV). “Củ nghệ có các thuộc tính kháng vi rút và chống ung thư. Và theo kết quả nghiên cứu mới của chúng tôi, củ nghệ cũng tốt cho sức khỏe răng miệng”, trưởng nhóm nghiên cứu Alok Mishra của Đại học Emory (Mỹ) nói.
Nghiên cứu mới cho thấy curcumin ức chế sự phát triển của HPV trong các tế bào ung thư miệng. HPV là một loại vi rút nhằm thúc đẩy sự phát triển của ung thư cổ tử cung và ung thư miệng.
Hiện chưa có liệu pháp điều trị nhưng những phát hiện mới cho thấy chất curcumin trong củ nghệ có thể mở ra hướng điều trị các bệnh này trong tương lai.

Mai Duyên

>> Về xứ Quảng ăn bánh căn
>> Chết mê lẩu vịt sa tế!
>> Những lợi ích tuyệt vời của quả lê
>> Độc đáo chả giò rong biển

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.