Một số thực phẩm sau được các chuyên gia thuộc Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ giới thiệu trên trang tin healthday.com có thể giúp bảo vệ mắt: cải xoăn giàu dưỡng chất có thể giúp bảo vệ mắt khỏi các tổn hại do ánh nắng mặt trời, bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa; khoai lang, rất giàu beta carotene và có thể giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng; dâu tây chứa nhiều vitamin C và có thể giúp giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể; cá hồi giàu a xít béo omega 3, có thể giúp kiểm soát khô mắt và giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng; trà xanh là nguồn dồi dào chất chống ô xy hóa, giúp bảo vệ cơ thể chống chứng thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Mai Duyên
Bình luận (0)