(iHay) Lâu lâu bạn có thể đổi vị với thịt đà điểu xốt vang giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú. Chỉ cần 10 phút chuẩn bị, thêm 10 phút chế biến nữa là cả gia đình sẽ có món ăn nhanh bổ dưỡng, cầu kì và đẹp mắt.
|
Vẫn là món ăn theo kiểu Tây nhưng nhờ sự kết hợp giữa xốt rươu vang và demiglace, cùng các loại rau giúp người ăn không cảm thấy quá ngán. Thịt đà điểu chiên áp chảo trong thời gian ngắn nên không dai và giữ được vị ngọt tự nhiên.
Nguyên liệu:
- Thịt đà điểu phi lê: 150gr
- Măng tây 20gr, khoai tây: 1 củ, cà rốt: 1 củ, hành tây: 1/2 củ, cà chua bi: 4 trái
- 2 thìa súp rượu vang trắng
- 2 thìa súp demi glace (xốt nâu)
- 3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu
- 10gr bơ lạt
- Một ít ngò tây
Cách làm:
- Thịt đà điểu cắt thành 2 miếng theo bản to của thịt. Ướp thịt với một ít tiêu, muối khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Khoai tây, cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Ngò tây băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, băm nhuyễn.
- Đun nước sôi, cho măng tây, cà rốt, khoai tây vào luộc chín, nêm một ít muối cho rau luộc đậm đà. Cho rau luộc vào một cái âu, thêm một ít bơ vào xốc đều với chút muối, tiêu và ngò tây.
- Lấy chảo sạch, đun nóng một ít bơ rồi cho thịt đà điểu vào áp chảo, trở đều 2 mặt khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Lúc chảo đang nóng thì cho cà chua bi vào chiên sơ.
- Làm xốt rượu vang: cho phần bơ còn lại vào chảo, đun nóng, cho hành tây vào xào thơm. Trút hết 2 muỗng rượu vang vào trộn đều. Tiếp tục cho xốt demiglace vào đảo đều tay rồi tắt bếp.
- Bày thịt đà điểu ra đĩa, thêm khoai tây, cà rốt, măng tây đã trộn vào. Rưới một ít nước xốt rượu vào lên thịt. Món này nên dùng nóng với bánh mì.
Thiên An
>> Trổ tài làm miến tôm rau cần đãi cả nhà ngày 2.9
>> Kiện tướng dancesport Mỹ An trổ tài catwalk
>> Trổ tài làm gỏi xoài khô cá cơm
Bình luận (0)