Ăn nhiều thịt chế biến tăng nguy cơ chết yểu

07/03/2013 15:36 GMT+7

(TNO) Sau khi theo dõi sức khỏe của gần 450.000 người trong độ tuổi 35-69, các nhà khoa học châu u phát hiện, những người ăn thịt chế biến càng nhiều có nguy cơ chết sớm càng cao.

(TNO) Sau khi theo dõi sức khỏe của gần 450.000 người trong độ tuổi 35-69, các nhà khoa học châu u phát hiện, những người ăn thịt chế biến càng nhiều có nguy cơ chết sớm càng cao, theo tin tức từ The Telegraph.

Nhóm nghiên cứu chỉ rõ rằng tiêu thụ lượng thịt chế biến cao dẫn đến nguy cơ chết do bệnh tim mạch và ung thư lần lượt là 72% và 11%.

Các nhà khoa học ước tính việc giảm lượng tiêu thụ thịt chế biến mỗi ngày xuống còn 20 g có thể giúp giảm nguy cơ chết sớm thêm 3,3%.

Nghiên cứu mới còn cho thấy bữa ăn với hàm lượng thịt chế biến cao có liên quan đến lối sống không tốt cho sức khỏe.

Chẳng hạn, những người hay ăn nhiều thịt chế biến lại ít ăn trái cây, rau củ và có nguy cơ hút thuốc cao.

Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định ăn lượng nhỏ thịt đỏ thật sự có lợi cho sức khỏe, vì chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết.

Văn Khoa

>> Ăn thịt chuột có bị nhiễm virút Hanta?
>> Ăn thịt đỏ chiên tăng rủi ro ung thư tuyến tiền liệt
>> Phát hiện ung thư dạ dày qua hơi thở
>> Phương pháp mới phát hiện sớm ung thư buồng trứng
>> Cấm hút thuốc giúp giảm tỷ lệ sinh non
>> Bệnh tâm thần và thói quen hút thuốc lá

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.