Bổ sung sữa chua trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san BMC Medicine.
Cụ thể, cuộc khảo sát ở 289.900 người cho thấy ăn 28 gr sữa chua mỗi ngày giúp giảm 18% nguy cơ bị tiểu đường loại 2.
|
“Chúng tôi nhận thấy ăn nhiều sữa chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, trong khi các chế phẩm từ sữa khác không cho thấy mối liên hệ như vậy”, trưởng nhóm nghiên cứu từ Trường Y Harvard (Mỹ) cho biết.
Lợi khuẩn probiotic trong sữa chua giúp cải thiện lượng chất béo và chất chống ô xy hóa ở người bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu cho rằng chính điều này có thể giúp giảm nguy cơ phát bệnh.
Mai Duyên
Bình luận (0)