Đó là lý do nhà hàng dễ thương này được đặt tên là An Nhiên. Món ăn ngon, tốt cho sức khỏe, không khí thoải mái là điều mà An Nhiên luôn hướng tới.
>> Làm Cua xốt chanh dây dễ làm với sự hướng dẫn của đầu bếp nhà hàng An Nhiên
|
Khi chồng nấu ăn ngon
Chị Diễm Hương, bà chủ của An Nhiên nằm trong nhóm số ít phụ nữ “trúng số”: lấy chồng nấu ăn cực ngon. Anh người Hoa, nơi có nền ẩm thực cực kỳ phong phú. Thế là mỗi năm tới ngày sinh nhật của chị, anh đều tặng vợ món quà độc đáo nhận hoài vẫn… thèm: những món ăn ngon tuyệt do chính tay mình nấu, đem vào công ty đãi tất cả đồng nghiệp của vợ - trên 50 người cả thảy. Vậy nên sinh nhật của chị năm nào cũng là dịp các đồng nghiệp rộn ràng… lên thực đơn. Nhưng muốn gì thì muốn, dứt khoát phải có món mì. Anh bảo sợi mì vàng ruộm, dài ngoằng, tượng trưng cho sự trường thọ nên không thể thiếu trong ngày sinh nhật vợ. “Rắc rối” nảy sinh khi mọi người mê tít những món anh nấu trong khi mỗi năm chị chỉ sinh nhật có mỗi một lần. Bạn bè, đồng nghiệp bắt đầu “ép” anh phải mở nhà hàng.
|
“Tôi thấy mọi người rất có lý. Anh ấy rất thích nấu ăn, bên gia đình chồng cũng có nhiều đầu bếp giỏi, nếu không phát triển cũng thật uổng phí”, chị Diễm Hương chia sẻ. Vậy là An Nhiên ra đời, tọa lạc tại số 70 đường Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM, ngay sát công ty của chị. Đó là một nhà hàng xinh xắn mang tông màu xanh đọt chuối nhằm mang đến cảm giác thoải mái, vui tươi cho thực khách như đúng cái tên An Nhiên của nó.
Món Hoa ít dầu mỡ
|
Nhưng thư thái không thể chỉ ở cái tên. Điều trăn trở nhất của ông bà chủ là làm sao khách hàng tới đây được ăn ngon mà luôn an tâm về sức khỏe của mình. Vậy là khoảng 50 món Hoa ngon tuyệt được ghi vào thực đơn, khai thác đúng vào thế mạnh của anh. Để đảm bảo sức khỏe cho thực khách trong thời đại béo phì gia tăng, các món Hoa ở đây đều rất ít dầu mỡ, trái với khuynh hướng thường thấy của người Hoa. Bột nêm là thứ gia vị khác được hạn chế tối đa.
Vậy là đến với An Nhiên, thực khách an tâm thưởng thức món tôm rang trứng muối thơm lừng, món heo quay hấp khoai môn và chao đỏ rất lạ miệng, món mì xào dòn với hải sản tươi rói, món mì dầu hào xá xíu ăn hoài không muốn buông đũa… Cơm gà Siêu Siêu là một món “ruột” khác của nhiều thực khách, dẫu nhà hàng chỉ mới mở được hơn 2 tháng. Hạt cơm săn, mềm, dẫu trông không bóng bẩy như tại một số nhà hàng Hoa khác (vì dùng ít dầu mỡ) nhưng được cái nấu bằng gạo ngon, thấm đẫm nước luộc gà ngọt lừ, nêm nếm rất vừa ăn, khi hòa quyện với miếng thịt gà thơm phức đem lại cảm giác hài hòa tuyệt đối trong vòm họng.
|
Với nụ cười thường trực trên môi, bà chủ Diễm Hương háo hức khoe những tuần qua bắt đầu thấy nhiều gương mặt lạ quay lại nhiều lần với An Nhiên. Số là vì làm việc trong ngành truyền thông, quan hệ rộng rãi, chị được rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp đến An Nhiên ủng hộ. Ai ra về cũng để lại những lời khen tấm tắc. “Nhưng sự quay lại thường xuyên của khách lạ mới làm tôi thực sự an tâm về chất lượng của món ăn”, chị chia sẻ rồi cho biết thêm: “Tôi không muốn thực khách xem đây là một nhà hàng, chỉ cố gắng để biến An Nhiên thành một quán ăn gia đình, nơi mọi người có cảm giác an tâm, thoải mái như ở nhà. Tại An Nhiên, khách có thể tùy thích gọi cả những món không có trong thực đơn, đầu bếp của chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm hài lòng tất cả mọi thực khách”.
Một số món ăn “đỉnh” tại An Nhiên: Địa chỉ: 70 đường Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM |
Bài: Nhật Khuê
Ảnh: D.H
Bình luận (0)