Trang Mirror ngày 22.5 dẫn nghiên cứu trên của Đại học Tây Úc cho thấy ăn một quả táo mỗi ngày không chỉ giúp ta tránh xa bác sĩ mà còn giúp giảm 1/3 nguy cơ tử vong sớm.
Không những thế, phụ nữ ăn một quả táo nhỏ hằng ngày có thể sống thọ hơn những người không ăn.
Đây là kết luận được các nhà nghiên cứu đưa ra sau khi theo dõi 1.456 người nghỉ hưu ở độ tuổi 70-85 trong 15 năm.
tin liên quan
Nếu muốn không gặp bác sĩ: Mỗi ngày ăn 1 quả chuối hoặc táo!Chỉ cần ăn một quả táo hoặc chuối mỗi ngày có thể giảm đến 1/3 nguy cơ chết vì đau tim hoặc đột quỵ, đó là kết quả nghiên cứu của ĐH Oxford (Anh) sau khi theo dõi chế độ ăn của 500.000 người ở Trung Quốc.
Tiến sĩ Jonathan Hodgson, tại Đại học Tây Úc, cho biết phần vỏ táo tập trung cao chất xơ và flavonoid. Vì vậy, không nên gọt bỏ vỏ táo khi ăn (tất nhiên, phải rửa thật sạch).
Flavonoid là hợp chất thực vật được tìm thấy trong trái cây và rau quả bao gồm táo, dâu, lê, dâu tây và củ cải và được cho là giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào.
Vỏ táo đặc biệt có hàm lượng cao flavonoid, chất không chỉ giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào mà còn giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh.
Tiến sĩ Hodgson nói: "Ăn táo giúp giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân và tử vong do ung thư ở phụ nữ lớn tuổi".
tin liên quan
10 loại thực phẩm tốt nhất hành tinhBơ, chanh, và đậu… là 3 trong số 10 thực phẩm được các chuyên gia sức khỏe gọi là thực phẩm tốt nhất hành tinh, theo naturalnews.
Các nhà nghiên cứu đã chọn táo vì chúng là một loại trái cây phổ biến được ăn ở khắp mọi nơi. Mức độ cao chất xơ trong táo có liên quan đến giảm cholesterol và huyết áp và giảm nguy cơ ung thư.
Táo cũng là thực phẩm giàu magiê, kali, vitamin C, và có thể giúp giảm lượng calo - đặc biệt là đường được hấp thu từ thức ăn.
Đầu năm nay, một nghiên cứu của Đại học East Anglia và Trường Y Harvard (Mỹ) cũng tìm thấy rằng flavonoid giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh.
Bình luận (0)