Ăn thịt gà giúp ngừa đột quỵ

17/07/2014 03:25 GMT+7

Bổ sung nhiều protein cho cơ thể có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Các nhà khoa học thuộc Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) rút ra kết luận này sau khi hồi cứu 7 cuộc nghiên cứu ở Mỹ, Nhật Bản và Thụy Điển liên quan tới 254.489 người.

Ăn thịt gà giúp ngừa đột quỵ d
Ảnh: D.Đ.Minh 

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neurology, nguồn protein đem lại hiệu quả lớn nhất là từ cá hồi và thịt gà.

Các chuyên gia lý giải có thể một chế độ ăn uống có hàm lượng protein cao giúp cải thiện tình trạng cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, ăn nhiều cá giàu a xít béo omega 3 cũng giúp giảm huyết áp vì huyết áp cao có thể dẫn đến đột quỵ.

Mai Duyên

>> Yên tâm tiêu thụ thịt gà sạch
>> Gỏi bắp chuối thịt gà
>> Giảm đột quỵ nhờ protein
>> Ngừa đột quỵ nhờ rau quả
>> Phát hiện sớm đột quỵ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.