TNO

Ăn thử cơm cốc kupbap ở Hà Nội

30/01/2015 08:35 GMT+7

(iHay) Kupbap là một chiếc cốc đựng cơm, rong biển, thịt bò kho và kim chi nóng hổi nghi ngút khói.

(iHay) Một lần ghé vào một quán bán món Hàn Quốc trên đường Lương Thế Vinh (Thanh Xuân, Hà Nội), tôi bắt gặp món kỳ lạ có tên kupbap. Đó là một chiếc cốc đựng cơm, rong biển, thịt bò kho và kim chi nóng hổi nghi ngút khói.

>> Học nấu bánh gạo cay tteokbokki của Hàn Quốc


Kupbap kim chi bò kho

Cơm cốc kupbap có bốn loại chủ đạo là thịt gà, thịt bò, thịt lợn và cá được kết hợp cùng đồ ăn kèm như cà ri, rong biển và kim chi.

Kupbap bò được chế biến thành hai món riêng là “kupbap bò kho” và “kupbap bulgogi”. Thịt bò được tẩm ướp ra vị rồi đem kho sẽ thành món “kupbap bò kho”, còn nếu đem xào lăn sẽ là món “kupbap bulgogi”. Và đương nhiên gia vị cho hai món này sẽ khác nhau.

Đầu tiên cho cơm vào cốc, thịt bò đặt lên trên, thêm chút rong biển cùng cà ri hoặc kim chi là có món cơm kupbap ngon tuyệt.

Kupbap cá cũng được chế biến giống kupbap thịt bò. Đặc biệt, trong món cơm này, loại cá được sử dụng là cá ngừ. Kupbap thịt lợn, kupbap thịt gà cũng rất hấp dẫn. Kim chi ăn kèm cũng rất đa dạng như kim chi cải thảo, kim chi củ cải,…


Kupbap gà


Kupbap cá ngừ


Kupbap thịt lợn


Ngon, bổ, rẻ là ba từ mà có thể nói về món kupbap này. Chất lượng của nó không hề kém gì so với những món Hàn đắt tiền mà tôi từng được thưởng thức.

Quỳnh Văn

>> Đi ăn gà rán Hàn Quốc tại Sài Gòn
>> Sởn gai ốc với món bạch tuộc sống ở Hàn Quốc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.