Án tử cho người đàn ông nghe lời tình nhân ném hai con từ lầu cao

0 Thanh Niên Online

Tòa án tại Trung Quốc vừa tuyên án tử hình một người đàn ông và tình nhân vì đã ném hai con nhỏ từ lầu cao xuống đất tử vong.

Theo tờ South China Morning Post, tòa án tại thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc ngày 28.12 tuyên án tử hình đối với ông Zhang Bo và tình nhân Ye Chengchen vì tội sát hại hai con riêng của nam bị cáo. Hai nạn nhân gồm bé trai 1 tuổi và bé gái 2 tuổi.

Hai bị cáo Zhang và Ye có quan hệ tình cảm từ năm 2019 khi ông Zhang còn sống chung với vợ cũ Chen Meilin. Sau khi ly hôn vào tháng 2.2020, ông Zhang và vợ cũ mỗi người nuôi một đứa con.

Án tử cho người đàn ông nghe lời tình nhân ném hai con từ lầu cao - ảnh 1

Bị cáo Zhang Bo tại tòa

Ảnh chụp màn hình South china morning post

Thời gian này, Ye gây áp lực với Zhang để sát hại hai đứa trẻ vì cả nữ bị cáo và cha mẹ đều không đồng ý chồng tương lai có con với phụ nữ khác.

“Khi lũ trẻ không còn nữa, em sẽ cưới anh. Sao anh không giết hết chúng đi vì đằng nào anh cũng làm vậy?”, bà Chen tiết lộ lời yêu cầu của Ye đối với Zhang.

Zhang sau đó nghe lời tình nhân, đưa hai con về nhà vào ngày 2.11.2020 và đã ném hai con ra khỏi cửa sổ lúc đang ở một mình.

Vụ án ban đầu được cho là tai nạn khi Zhang nói rằng đã ngủ quên và hai con bị ngã xuống. Tuy nhiên, bị cáo sau cùng thừa nhận với cảnh sát rằng đã âm mưu cùng Ye để giết con.

Hàng xóm đã nhìn thấy Zhang chạy xuống từ cầu thang bộ, chân không mang dép và khóc tại hiện trường. Một đứa bé tử vong tại chỗ trong khi bé còn lại tử vong tại bệnh viện.

Theo lời tòa án, Zhang ban đầu do dự nhưng bị Ye gây sức ép nên đã thực hiện hành vi vi phạm luật pháp và cả quy tắc đạo đức, gây ra ảnh hưởng tồi tệ đối với xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm