Ấn tượng với 'bức tường số' tại Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

Vũ Thơ
Vũ Thơ
18/12/2023 15:18 GMT+7

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, các đại biểu đã háo hức check-in với 'bức tường số' ấn tượng trong triển lãm 'Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước'.

Chiều 18.12, tại Hà Nội đã diễn ra triển lãm với chủ đề "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước" trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Tham dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Ấn tượng với 'bức tường số' tại Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm "Sinh viên Việt Nam - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước"

NGỌC THẮNG

Tuyến trải nghiệm thú vị

Triển lãm là tuyến trải nghiệm kết nối với nhau chặt chẽ, có sự liền mạch của câu chuyện lịch sử về Hội Sinh viên Việt Nam đến những phong trào, chương trình hiện nay.

Triển lãm lấy điểm khởi đầu là những những câu chuyện của Bác Hồ với sinh viên, đến các câu chuyện đẹp, các tấm gương sáng, các hoạt động tiêu biểu trong nhiệm kỳ, từ đó khắc họa những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng của phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, đồng thời giúp đại biểu hiểu hơn về vị trí, vai trò của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam trong lịch sử và trong giai đoạn hiện nay.

Ấn tượng với 'bức tường số' tại Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 2.

Các đại biểu hào hứng check-in tại khu vực triển lãm

VŨ THƠ

Theo ban tổ chức, triển lãm đã khắc họa về thế hệ sinh viên hôm nay. Dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, được Đảng và Nhà nước dày công bồi dưỡng, học sinh, sinh viên Việt Nam đã kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh.

Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành với Đảng, với nhân dân, tự hào về dân tộc và Bác Hồ kính yêu, về lực lượng vũ trang anh hùng, về Đoàn, về Hội; truyền thống hiếu học, say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ, văn học - nghệ thuật, thể dục thể thao.

Ấn tượng với 'bức tường số' tại Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 3.

Đại biểu tham quan "Bức tường lịch sử" tại triển lãm

NGỌC THẮNG

Điều gây ấn tượng cho các đại biểu đó là các ứng dụng kỹ thuật, công nghệ số trong thể hiện tư liệu, hình ảnh, giúp đại biểu tương tác, thể hiện vai trò trong các hoạt động của đại hội.

"Bức tường lưu niệm số"

Triển lãm có 6 khu vực với những không gian sáng tạo. Đại biểu sẽ được trải nghiệm "Bức tường lịch sử" để nhìn lại hành trình phát triển của phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam qua 13 cột mốc lịch sử chính. Các đại biểu sẽ di chuyển theo màn hình cảm biến lớn dọc theo bức tường lịch sử và truy cập thông tin kèm hình ảnh chi tiết trong các giai đoạn lịch sử của phong trào sinh viên.

Ấn tượng với 'bức tường số' tại Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 4.

Sinh viên hào hứng ghi lại cảm nhận tại "Bức tường lưu niệm số"

VŨ THƠ

Khu trưng bày vật phẩm với các huân huy chương, bằng khen, giải thưởng của Hội Sinh viên Việt Nam và các kỷ vật gắn với các câu chuyện lịch sử. Bên cạnh đó, sẽ có "Bức tường tương tác".

Đại biểu có thể truy xuất thông minh bằng công nghệ hình ảnh tương tác để theo dõi các thông tin, hình ảnh, phóng sự về phong trào "Sinh viên 5 tốt", chương trình tư vấn và hỗ trợ sinh viên và chương trình xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh trong nhiệm kỳ X.

Triển lãm còn có khu vực trải nghiệm công nghệ hologram với những hình ảnh đẹp mắt từ Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, cùng các hiệu ứng ánh sáng đầy hiện đại.

Ấn tượng với 'bức tường số' tại Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 5.

Thông điệp của đại biểu được chuyển lên màn hình lớn mang đến cảm giác tự hào, thú vị

VŨ THƠ

Khu vực "Gương sáng sinh viên tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2023" có các câu chuyện đẹp, các tấm gương sáng của sinh viên Việt Nam.

Đặc biệt, tại triển lãm có "Bức tường lưu niệm số" để sinh viên và đại biểu lại những lời nhắn, thông điệp gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI và Hội Sinh viên Việt Nam. Khi đại biểu tương tác dưới màn hình nhỏ, thông điệp kèm hiệu ứng chuyển động sẽ xuất hiện trên màn hình lớn.

"Triển lãm áp dụng nhiều công nghệ mới trong kỹ thuật, sinh viên không chỉ xem, đọc, tương tác mà có thể sáng tạo nội dung để trở thành một phần của triển lãm", chị Hồ Hồng Nguyên, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.