Ấn tượng với phần tranh tài giải bài toán kinh doanh của học sinh THPT

Ấn tượng với phần tranh tài giải bài toán kinh doanh của học sinh THPT

09/04/2024 15:14 GMT+7

Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi "Thử thách kinh doanh sáng tạo Việt Nam năm 2024" (VBIC) do Trường ĐH Fulbright Việt Nam cùng Trường Phổ thông Liên cấp Olympia phối hợp tổ chức diễn ra một cách ấn tượng với tư duy giải quyết vấn đề kinh doanh của các học sinh THPT.

Sau 4 tháng tranh tài, vượt hơn 780 thí sinh đến từ 10 quốc gia trên thế giới gồm Úc, Mỹ, Qatar, Hồng Kông (Trung Quốc), Đức…, 3 học sinh lớp 9 của Trường Phổ thông liên cấp Olympia đã đạt giải cao nhất cuộc thi “Thử thách kinh doanh sáng tạo Việt Nam năm 2024” (VBIC).

Ấn tượng với phần tranh tài giải bài toán kinh doanh của học sinh THPT- Ảnh 1.

Các nhóm trình bày giải pháp giải các bài toán thực tế của mình tại vòng chung kết VBIC

BÙI VÂN

Tại vòng đấu cuối cùng, các học sinh THPT có hơn 4 tiếng để cùng nhau thảo luận, đưa ra giải pháp và kế hoạch giúp doanh nghiệp giải quyết thách thức kép là phát triển kinh doanh và đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững dựa trên số liệu thực tế từ Phú Thái Mobility với hoạt động nhập khẩu và phân phối Land Rover - một thương xe địa hình hạng sang của Anh.

Sau quá trình tiếp thu các kiến thức về kinh doanh từ các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển doanh nghiệp, marketing, tài chính, đổi mới sáng tạo..., các thí sinh đã tự tin thể hiện khả năng xác định vấn đề, phân tích, lập kế hoạch cũng như kỹ năng tranh biện bằng tiếng Anh lưu loát trong vòng thi cuối.

Cuộc thi “Thử thách kinh doanh sáng tạo Việt Nam năm 2024” do Trường Phổ thông liên cấp Olympia phối hợp Trường ĐH Fulbright Việt Nam tổ chức nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ cho các học sinh THPT đam mê kinh doanh có cơ hội được trau dồi kiến thức, kỹ năng và khơi dậy sự sáng tạo trong lĩnh vực này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.