Ấn tượng vovinam tại sự kiện 'Ngày Việt Nam tại Pháp 2023'

10/11/2023 19:50 GMT+7

Đoàn võ thuật vovinam (Việt võ đạo) và lân sư rồng Pháp - Việt đã khuấy động bầu không khí sôi nổi, hào hứng trong sự kiện 'Ngày Việt Nam tại Pháp năm 2023' trong 2 ngày 8 và 9.11.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973 - 2023) và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược (2013 - 2023), sự kiện "Ngày Việt Nam tại Pháp 2023" đã diễn ra hết sức hoành tráng tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp (thủ đô Paris, Pháp) vào 2 ngày 8, 9.11.2023 và đoàn võ thuật vovinam và lân sư rồng Pháp – Việt thêm một lần nữa đã gây ấn tượng mạnh tại sự kiện quan trọng này.

Ấn tượng Võ Việt tại sự kiện 'Ngày Việt Nam tại Pháp 2023' - Ảnh 1.

Các võ sinh vovinam biểu diễn tại sự kiện

Trọng Trinh

Tham gia chương trình biểu diễn nghệ thuật, bên cạnh các chương trình văn nghệ truyền thống do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn, các võ sĩ vovinam Pháp và lân sư rồng Việt Nam đã khuấy động Hội trường Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp bởi các màn biểu diễn đặc sắc thể hiện khí thế hào hùng, thượng võ của dân tộc Việt. Khán phòng chật kín người với tiếng vỗ tay kèm tiếng "bravo Việt Nam" đã khiến hơn 300 khách mời quốc tế và kiều bào tham dự đêm biểu diễn thật sự hào hứng.

Ấn tượng Võ Việt tại sự kiện 'Ngày Việt Nam tại Pháp 2023' - Ảnh 2.

Vovinam thu hút sự quan tâm đặc biệt của người xem

Trọng Trinh

Dưới sự chỉ huy của hai võ sư Pháp cùng 3 HLV lân sư rồng đến từ đoàn Lân sư rồng IVS đại diện Liên đoàn Lân sư rồng Việt Nam là Xuân Tài, Hiếu Hiền, Hoán Phi, các võ sĩ vovinam với nhiều màu da thi triển các đòn kỹ thuật đặc sắc của Việt võ đạo hòa trong tiếng trống trận hào hùng và màn biểu diễn đầy màu sắc của đoàn lân sư rồng Việt, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các quan khách tham dự buổi lễ.

Ấn tượng Võ Việt tại sự kiện 'Ngày Việt Nam tại Pháp 2023' - Ảnh 3.

Đoàn lân tham gia biểu diễn

Trọng Trinh

Tiến sĩ Võ Danh Hải, Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU), nguyên Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF), có mặt tại sự kiện cho biết: "Đúng 10 năm trước, vào năm 2013, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp, WVVF cũng đã tổ chức giải vô địch thế giới lần II tại thủ đô Paris và sự kiện "Ngày vovinam tại Pháp" ngay tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp. Hôm nay được quay lại Paris trong sự kiện quan trọng này, được chứng kiến các môn sinh vovinam trong các màu da biểu diễn nét đẹp của võ thuật truyền thống Việt Nam tôi thật sự xúc động và tự hào. 

Ấn tượng Võ Việt tại sự kiện 'Ngày Việt Nam tại Pháp 2023' - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc (giữa), ông Phạm Quang Long, Chủ tịch Liên đoàn Lân sư rồng Việt Nam (thứ 2 từ trái) và ông Võ Danh Hải, Phó chủ tịch WoMAU (thứ 2 từ phải qua)

Trọng Trinh

Đặc biệt là vovinam và lân sư rồng đã góp một phần công sức trong buổi biểu diễn sắc màu Việt tại trụ sở UNESCO, nơi mà Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc đã được tín nhiệm bầu vào vị trí Phó chủ tịch Hội đồng UNESCO. Đây cũng là một cơ hội lớn để các di sản văn hóa của Việt Nam, trong đó có vovinam thêm cơ hội để xây dựng lộ trình để UNESCO công nhận là di sản văn hóa của nhân loại".

Ấn tượng Võ Việt tại sự kiện 'Ngày Việt Nam tại Pháp 2023' - Ảnh 5.

Vovinam kết hợp với lân sư rồng

Trọng Trinh

Trước đó, vovinam và lân sư rồng cũng đã góp công vào sự kiện "Đêm văn hóa Việt Nam – Sắc màu Việt, Di sản văn hóa là động lực cho hòa bình, tự cường và phát triển bền vững" do Bộ Ngoại giao Việt Nam - Phái đoàn Việt Nam cùng UNESCO tổ chức tại Paris, Pháp.

Đoàn vovinam và - lân sư rồng Việt Nam đã tham gia giảng huấn cho các học viên khóa tập huấn quốc tế tại TP. Moissy - Cramayel (ngoại ô Paris) từ ngày 3 - 5.11 và có buổi biểu diễn võ thuật và lân sư rồng quốc tế rất thành công tại nhà thi đấu thể thao thành phố này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.