Ăn uống giúp giảm khó chịu khi ốm nghén

12/07/2016 16:00 GMT+7

Bạn nên trữ một số thực phẩm sau trong nhà bếp nếu đang mang thai vì những thực phẩm này giúp giảm đáng kể các triệu chứng ốm nghén.

Chanh. Bạn có thể vắt vài giọt chanh vào ly nước uống, hoặc đơn giản hơn là cắt vài lát chanh để ngửi hoặc nhâm nhi. Chanh có tác dụng đẩy lùi cơn buồn nôn ngay.

Sữa tươi. Giàu canxi, sữa giúp làm dịu dạ dày, qua đó ngăn chặn cơn buồn nôn chực trào.

tin liên quan

Ăn uống cho thai phụ
Tôi đang mang thai con đầu nên hay bị tình trạng ốm nghén, khiến ăn uống không ngon, cơ thể hơi mệt. Xin hướng dẫn giúp tôi cách làm món ăn cho thai phụ để bồi bổ. Rất cám ơn. (trangthanhng@...)

Gừng. Sắt vài lát gừng và rắc lên món rau trộn hoặc bạn chỉ cần nghiền ít gừng rồi thêm vào tách trà. Gừng có đặc tính kháng viêm và giảm buồn nôn hữu hiệu.

Trà bạc hà. Không chỉ giữ cho cơ thể đủ nước, trà bạc hà cũng giúp ổn định dạ dày, đánh bay cảm giác buồn nôn.

tin liên quan

Phụ nữ nên có con ở độ tuổi nào?
Phụ nữ càng lớn tuổi thì số trứng trên hai buồng trứng càng giảm dần và chất lượng trứng cũng giảm, tỉ lệ trứng bất thường tăng.



Ngũ cốc. Theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, ăn một chén ngũ cốc giúp chống ốm nghén hiệu quả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.