Android 14 có thể hỗ trợ tin nhắn từ vệ tinh

Loan Chi
Loan Chi
30/08/2023 09:03 GMT+7

Mã nguồn của Android cho biết có thể Google sẽ hợp tác với Garmin để đưa tin nhắn vệ tinh khẩn cấp hai chiều lên hệ điều hành di động phổ biến nhất.

Apple là hãng đầu tiên được biết đến trong việc đưa tin nhắn vệ tinh khẩn cấp hai chiều đến với đại chúng, tính năng này rất có thể sẽ sớm có mặt cho người dùng Android. Theo SamMobile, đoạn mã do một nhà phát triển phát hiện cho biết tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh sắp có trong Google Messages. Đoạn mã này có tham chiếu đến Garmin và nhắn tin qua vệ tinh.

Hiện không có thông tin chính thức nào từ Google hoặc Garmin, người dùng sẽ phải đợi Android 14 ra mắt vào cuối năm nay để biết được liệu tính năng này có trở thành chính thức hay không.

Android 14 có thể hỗ trợ tin nhắn từ vệ tinh - Ảnh 1.

Một lập trình viên đã phát hiện mã nguồn của Android 14 có hỗ trợ tin nhắn qua vệ tinh

CHỤP MÀN HÌNH

Garmin có một dải các thiết bị nhắn tin qua vệ tinh, trong đó có thể kể đến như InReach Messenger và InReach Mini 2. Các thiết bị đã tận dụng chùm 66 vệ tinh của Iridium và hoạt động tốt, đáng tin cậy và là những thiết bị tiện dụng trong những trường hợp khẩn cấp ngay cả ở những khu vực không có vùng phủ sóng di động.

Để đưa tin nhắn vệ tinh đến điện thoại thông minh, Google sẽ cần các thiết bị có khả năng kết nối đến vệ tinh, điều kiện hiện tại vốn khá hạn chế. Điện thoại thông minh như Cat S75 có ăng-ten vệ tinh tích hợp, nhưng nếu Google dự định đưa tính năng này vào Android 14, có thể các nhà sản xuất như Samsung, Motorola... sẽ sớm bổ sung hỗ trợ vệ tinh.

Hiện tại, tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone được miễn phí trong 2 năm sau khi kích hoạt iPhone 14 hoặc iPhone 14 Pro, những thiết bị này hiện chưa được 1 năm tuổi nên vẫn chưa rõ Apple sẽ tính phí bao nhiêu cho dịch vụ này. Trong khi đó dịch vụ Garmin inReach là khá đắt, gói cơ bản là 14,95 USD mỗi tháng để có quyền truy cập vào tính năng nhắn tin SOS.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.