Angelina Jolie tiết lộ từng bị ‘ông trùm Hollywood’ Harvey Weinstein quấy rối

11/10/2017 09:15 GMT+7

Hàng loạt ngôi sao Hollywood đã lên tiếng tố cáo bê bối tình dục của nhà sản xuất lừng danh Harvey Weinstein, trong đó nổi bật là Angelina Jolie và Gwyneth Paltrow.

Cuộc điều tra của tờ The New York Times mới đây cho hay nhà sản xuất phim 65 tuổi liên tục quấy nhiễu tình dục một số nhân viên nữ và các ngôi sao điện ảnh trong suốt ba thập niên ở Hollywood. Số nạn nhân lên tiếng hiện vẫn đang gia tăng.
Hôm 10.10, Angelina Jolie chính thức thừa nhận cô suýt là nạn nhân của Harvey Weinstein khi "đụng" lời đề nghị khiếm nhã của ông vào cuối những năm 1990. Khi ấy, bà mẹ sáu con vẫn đang tìm kiếm vị trí ở Hollywood và bộ phim Playing By Heart hợp tác cùng nhà đồng sáng lập hãng phim The Weinstein là một cơ hội tuyệt vời. Lợi dụng địa vị của mình, Harvey đã tiếp cận Angelina Jolie đòi “đổi chác”, nhưng bị cô thẳng thắn cự tuyệt.
"Tôi đã có một dấu ấn xấu với Harvey Weinstein thời còn trẻ và kết quả là tôi đã chọn không bao giờ làm việc với ông ta nữa cũng như cảnh báo những đồng nghiệp khác. Hành vi này đối với phụ nữ trong bất kỳ lĩnh vực nào, bất kỳ nước nào là không thể chấp nhận", Angelina Jolie gửi mail chia sẻ cùng The New York Times.
Với Gwyneth Paltrow, cô đào trong dự án Shakespeare in Love từng nhận giải Oscar lần thứ 71 cùng Harvey Weinstein, sau nhiều ngày im lặng cũng đã thừa nhận cô từng bị Weinstein quấy rối tình dục trong một phòng khách sạn ở tuổi 22. Vào thời điểm đó, nữ diễn viên đang hẹn hò với Brad Pitt, và cô đã kể cho bạn trai nghe về chuyện này. “Pitt cuối cùng đã tìm gặp Weinstein trong một buổi chiếu phim và cảnh báo ông ấy đừng bao giờ chạm vào Gwyneth Paltrow. Sau đó Gwyneth Paltrow buộc phải giữ im lặng vì sự nghiệp đang lên của mình”, đại diện của cô chia sẻ cùng báo giới.
 Gwyneth Paltrow chụp ảnh cùng Harvey Weinstein hồi còn hợp tác
Tính đến hôm nay, hơn 11 phụ nữ đã đưa ra những câu chuyện của mình chống lại nhà sản xuất phim nổi tiếng, ba trong số đó tuyên bố đã bị Weinstein hãm hiếp. Sự kiện gây chấn động Hollywood khiến những cái tên hàng đầu làng giải trí phải lên tiếng tẩy chay như Kate Winslet, Meryl Streep, Brie Larson, Julianne Moore, Jessica Chastain, George Clooney, Jennifer Lawrance...
Người phát ngôn của Weinstein, Sallie Hofmeister, tuyên bố hôm 10.10: "Ông Weinstein đã bác bỏ mọi cáo buộc về tình dục không đồng thuận. Ông ấy khẳng định thêm rằng chưa bao giờ có hành động trả đũa bất cứ phụ nữ nào. Hiện ông sẽ không có ý kiến thêm vì phải dành thời gian để tập trung vào gia đình, cũng như lắng nghe sự tư vấn và xây dựng lại cuộc đời".
Không chỉ mất việc ở công ty The Weinstein do mình đồng sáng lập, Weinstein còn mất cả vợ, nhà thiết kế thời trang Georgina Chapman. Trên People, Georgina Chapman tuyên bố ly hôn Harvey Weinstein khi ông dính bê bối động trời. "Trái tim tôi vỡ ra khi nghe tất cả phụ nữ đã chịu đựng đau đớn vì những hành động không thể tha thứ này. Tôi đã chọn sẽ rời bỏ chồng tôi", cô nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.