Anh Bùi Quang Huy hào hứng tham gia giải chạy 'Những bước chân vì cộng đồng'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
12/08/2023 11:12 GMT+7

Giải chạy "Những bước chân vì cộng đồng" đã khởi động chặng 12 để gây quỹ 1 tỉ đồng xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Cống (tỉnh Lai Châu), với sự tham gia của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy.

Ngày 12.8, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Ngân hàng thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) khởi động chặng 12 giải chạy "Những bước chân vì cộng đồng" để xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Cống (tỉnh Lai Châu).

Chương trình nhằm thiết thực chào mừng 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9; 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19.8.1945 - 19.8.2023).

Tham gia chương trình có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó cục trưởng Cục Công tác Đảng, công tác chính trị Bộ Công an; anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Anh Bùi Quang Huy hào hứng tham gia giải chạy 'Những bước chân vì cộng đồng' - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy hào hứng check-in cùng các bạn trẻ tham gia giải chạy

ĐĂNG HẢI

Khởi động đồng loạt ở 63 tỉnh, thành phố

Ngay từ sáng sớm, ban tổ chức và 500 thanh niên, sinh viên thủ đô đã có mặt ở khu vực hồ Thiền Quang (Q.Hai Bà Trưng) để sẵn sàng tham gia giải chạy. Anh Bùi Quang Huy hào hứng check-in cùng các bạn trẻ trước khi khởi động hành trình.

Phát biểu tại đây, anh Nguyễn Kim Quy cho biết, chương trình được khởi động đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên cả nước hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Anh Bùi Quang Huy hào hứng tham gia giải chạy 'Những bước chân vì cộng đồng' - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Kim Quy phát biểu tại chương trình

ĐĂNG HẢI

Theo anh Quy, chương trình "Những bước chân vì cộng đồng" đã triển khai được 11 chặng với hơn 111.000 lượt vận động viên tham gia, đóng góp 11 tỉ đồng cho quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số dưới 10.000 người, gồm các dân tộc: Chứt, Lự, La Ha, Lô Lô, Pà Thẻn, Mảng và Cờ Lao…

Anh Quy kêu gọi các đoàn viên, hội viên, thanh niên, các cán bộ chiến sĩ công an, người dân hãy đăng ký tham gia chương trình "Những bước chân vì cộng đồng" để thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những bước chân tình nguyện vì cộng đồng.

Anh Bùi Quang Huy hào hứng tham gia giải chạy 'Những bước chân vì cộng đồng' - Ảnh 3.

Anh Bùi Quang Huy (giữa) tham gia chạy cùng các đại biểu tại chương trình

ĐĂNG HẢI

"Vì mỗi bước chân chúng ta đi không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, mà còn đồng hành cùng tổ chức Đoàn, Hội trong hành trình chăm lo đời sống tinh thần, bảo tồn, phát huy truyền thống cộng đồng dân tộc thiểu số ít người trong đại gia đình dân tộc Việt Nam", anh Quy nhấn mạnh.

Dịp này, ban tổ chức đã trao 40 suất học bổng cho 40 thanh niên, sinh viên thuộc lực lượng công an nhân dân, là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng biển tượng trưng công trình Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Cống trị giá 1 tỉ đồng.

Anh Bùi Quang Huy hào hứng tham gia giải chạy 'Những bước chân vì cộng đồng' - Ảnh 4.

Anh Bùi Quang Huy tặng quà các bạn trẻ khó khăn thuộc lực lượng công an nhân dân

ĐĂNG HẢI

Trẻ em cũng tham gia chương trình

Ngay sau phần khởi động, toàn bộ đại biểu và 500 đoàn viên, hội viên, thanh niên, người dân tham gia chạy bộ, đi bộ hưởng ứng chương trình "Những bước chân vì cộng đồng". Các vận động viên đã chạy, đi bộ các cự ly 5 km, 10 km quanh hồ Thiền Quang. Nhiều trẻ em cũng hào hứng tham gia giải chạy cùng bố mẹ.

Theo ban tổ chức, với mỗi km đi bộ, chạy bộ của hội viên, thanh niên, người dân, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng. Dự kiến, từ năm 2020 - 2024, chương trình sẽ triển khai 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người, mỗi nhà văn hóa trị giá 1 tỉ đồng.

Anh Bùi Quang Huy hào hứng tham gia giải chạy 'Những bước chân vì cộng đồng' - Ảnh 5.

Nhiều trẻ em tham gia chạy bộ tại buổi phát động chương trình

ĐĂNG HẢI

Đây là hoạt động thiết thực với mục đích tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương nơi đồng bào dân tộc ít người sinh sống.

Cổng đăng ký tham gia giải chạy tại website: www.sacombankrunnersclub.com đã mở và ghi nhận đóng góp của vận động viên từ ngày 12.8 -  3.9. Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký; các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 - 20 phút/km.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.