Ảnh cưới đặc biệt của cán bộ Đoàn nên duyên cùng nữ dược sĩ

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
03/12/2021 19:49 GMT+7

Nhiều bạn trẻ thích thú trước những bức ảnh cưới đặc biệt của 2 bạn trẻ tại Bình Phước tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bất ngờ trúng 'tiếng sét ái tình' và nên duyên vợ chồng sau hơn 2 tháng tìm hiểu.

Cùng tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, nam cán bộ Đoàn xã bất ngờ trúng “tiếng sét ái tình” của cô điều dưỡng cùng tuổi và về chung 1 nhà sau hơn 2 tháng quen nhau.

Tình yêu bắt đầu từ trạm y tế

Là một cán bộ đoàn trẻ, năng nổ, nhiệt huyết, ngay khi Bình Phước ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên (30.6.2021), Nguyễn Trung Thành (27 tuổi, Phó bí thư đoàn xã Tân Lập, H.Đồng Phú) đã cùng các bạn đoàn viên, thanh niên trong xã tham gia các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ chính quyền địa phương. Thành ltham gia các hoạt động như tuyên truyền y tế, truy vết dịch tễ, trực chốt kiểm soát trên địa bàn và cả “shipper”, vận động nhu yếu phẩm cho người dân trong các khu vực phong tỏa.

Bộ ảnh cưới đơn giản của 2 bạn trẻ

NVCC

Đầu tháng 9.2021, Thành hỗ trợ địa phương thực hiện các đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại trạm y tế xã. Tại đây, phó bí thư trẻ gặp nữ điều dưỡng Vũ Thị Thúy (ngụ xã Tân Lập).

Tình nguyện tham gia phòng chống dịch, cả 2 đã tìm được 1 nửa của đời mình

NVCC

“Ngay từ lần gặp đầu tiên tại trạm y tế, mình đã trúng 'tiếng sét ái tình' và tìm cách làm quen bạn ấy. Cũng chỉ sau đó 1 ngày, mình đã ngỏ lời muốn được tìm hiểu, làm người thương của bạn ấy và thật bất ngờ và hạnh phúc là bạn ấy đã đồng ý”, Thành chia sẻ.

Quen nhau trong mùa dịch, 2 bạn trẻ gần như cũng chỉ có thể gặp nhau tại khu vực trạm xá xã, nơi cả 2 cùng tham gia tình nguyện phòng chống dịch. Cũng tại đây, cả 2 thấu hiểu và dành cho nhau sự quan tâm, chia sẻ...

2 bạn trẻ gặp "tiếng sét ái tình" ngay từ lần gặp nhau đầu tiên

NVCC

“Trong khi đi làm cùng nhau, do thường xuyên mặc đồ bảo hộ nên khá nóng bức, mệt mỏi. Nhưng mỗi lúc thấy mình mệt là Thành lại quan tâm, động viên, chia sẻ từ những việc nhỏ nhất. Có lần mình bị sốt cao, nằm li bì ở nhà, Thành đã rất lo lắng, chăm sóc mình và khóc... Sự quan tâm, chân thành của bạn ấy đã khiến 2 đứa càng thêm yêu thương và thấu hiểu nhau hơn, đó cũng là lý do 2 đứa quyết định về chung một nhà”, Thuý tâm sự.

Đám cưới thời Covid

Sau hơn 2 tháng yêu nhau, Nguyễn Trung Thành và Vũ Thị Thúy đã quyết định “về chung một nhà”. Để lưu lại những kỷ niệm và dấu ấn tình yêu, đôi bạn trẻ đã quyết định chụp bộ ảnh cưới đơn giản với bộ áo đoàn và áo Blouse trắng.

Vừa chuẩn bị cho đám cưới nhưng cả 2 vẫn tiếp tục tham gia hỗ trợ phòng chống dịch. Do diễn biến của dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, cả 2 bạn trẻ đã quyết định tổ chức lễ cưới, rước dâu đơn giản với sự chứng kiến của 2 bên gia đình vào ngày 24.11.

Lễ rước dâu đơn giản của 2 vợ chồng trẻ

nvcc

Thành cho biết “Ngày cưới là ngày đặc biệt, dù rất muốn mời người thân, bạn bè cùng đến chung vui, nhưng ba mẹ và cả 2 đứa đều ý thức được việc các con mình đang cùng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên mọi người cũng đồng ý tổ chức như bọn mình đề xuất”.

Đôi bạn trẻ hạnh phúc ngày chung đôi

nvcc

“Mình cũng thấy thương vợ, người con gái cả đời lên xe hoa một lần…nhưng không sao, mong tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát, hết dịch mình sẽ 'bù' cho vợ sau”, Thành hài hước chia sẻ.

Thành hứa sẽ "bù đắp" cho vợ sau khi dịch được kiểm soát

NVCC

Chị Trần Phạm Thị Phương Thảo (Phó bí thư Huyện đoàn Đồng Phú) chia sẻ: "Thành nhiều năm nay đã là cán bộ đoàn rất năng nổ. Mọi hoạt động từ huyện đến xã bạn ấy đều xung kích tham gia. Hai bạn ấy quen biết, yêu nhau và rồi nên duyên từ hoạt động tình nguyện phòng chống dịch thật sự là niềm vui đặc biệt. Dù mới cưới nhau, nhưng 2 bạn ấy vẫn đang tiếp tục tình nguyện tham gia cùng địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.