'Anh đi nghĩa vụ quân sự 2 năm rồi về, đừng gửi thiệp cưới nhé!'

Tấn Đạt
Tấn Đạt
03/03/2021 11:03 GMT+7

'Em nhớ giữ gìn sức khỏe , đợi anh nha', 'Đừng gửi thiệp cưới nhé'…Đó là những lời nhắn gửi của các chàng trai dành cho người yêu của mình trước lúc lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự .

Sáng ngày 3.3, chúng tôi có mặt tại Ban chỉ huy quân sự Q.10, TP.HCM. Tại đây, ngay sau khi làm lễ giao nhận quân năm 2021, hơn 100 tân bình tại quận 10 đã chính thức lên đường nhập ngũ. Tại đây, mọi người đã chứng kiến những hình ảnh đầy xúc động: Những giọt nước mắt, nụ cười, cái ôm, bắt tay thật chặt cùng lời hẹn ước...

Quyến luyến phút tiễn đưa thanh niên Bạc Liêu lên đường nhập ngũ

Nhớ thương nhiều

Sau khi trao cái hôn đầy tình cảm, Nguyễn Quốc Tỉ, 19 tuổi, không quên nhắn gửi cho người yêu của mình: “Ở nhà em nhớ giữ gìn sức khỏe nha. Anh đi nghĩa vụ hai năm rồi về, trong lúc đấy đừng gửi thiệp cưới nhé!”.
Hồ Nguyễn Thanh Châu, 22 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM, bạn gái của Quốc Tỉ cũng hài hước đáp lại: “Không đâu anh, lúc đó em dắt con ra và kêu nó chào chú thôi!”. Vừa nói dứt câu, cả nhóm bạn của Châu và Tỉ cười không ngớt.

Quốc Tỉ và Thanh Châu luôn lạc quan và tin tưởng nhau

Ảnh: Tấn Đạt

Thanh Châu chia sẻ mình và bạn trai đã quen hơn một năm. Khi hay tin người yêu của mình đi tòng quân thì Châu cảm thấy rất buồn vì phải xa nhau nhưng cũng mong rằng thông qua môi trường quân đội sẽ giúp Ngọc Tỉ trưởng thành hơn vì tính chàng trai này còn rất trẻ con. 

Cặp đôi Huỳnh Gia Phát, 23 tuổi và Nguyễn Quỳnh Trang, 20 tuổi, cùng học Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM cũng bịn rịn chia tay. Trước khi lên xe,  Phát cũng không quên hôn và gửi lời nhắn gửi “ở nhà nhớ giữ gìn sức khỏe đó!” cho Trang.

Quỳnh Trang và Gia Phát

Ảnh: Tấn Đạt

Các chàng trai hăng hái lên đường tòng quân

Ảnh: Tấn Đạt

Nén giọt nước mắt, Quỳnh Trang chìa chiếc điện thoại cho chúng tôi xem tin nhắn mà người yêu nhắn gửi: “Bi ở nhà ráng học hành rồi thực tập nha. Ít đi chơi lại, rảnh nhớ qua thăm mẹ, nhớ thương Bi nhiều".

Quỳnh Trang còn bộc bạch: “Mình cũng buồn lắm, nhưng từ khi đến với nhau hai đứa cũng thường yêu xa, nên cũng quen rồi”.

Quỳnh Trang được Gia Phát gọi với biệt danh dễ thương là "Bi"

Ảnh: Tấn Đạt

Còn Đặng Trần Cẩm Tiên, 18 tuổi,  cũng khóc đến sưng mắt vì phải  tạm chia tay người yêu trong hai năm. Cẩm Tiên cho hay hôm qua đến giờ điện thoại người yêu không có mạng nên hai đứa liên lạc với nhau rất khó. "Sáng nay trước khi làm lễ hai đứa em chỉ nói với nhau vài câu chứ không hứa hẹn gì nhiều, tới đâu hay tới đó. Trong tình yêu em tin vào chữ duyên lắm, hứa nhiều mà làm không được thì...kỳ".

Cẩm Tiên khóc sướt mướt khi tiễn người yêu lên đường nhập ngũ

Ảnh: Tấn Đạt

Cẩm Tiên và người yêu

Ảnh: Tấn Đạt

 

Những cái nắm tay không bao giờ muốn buông

Ảnh: Tấn Đạt

 Cùng tin tưởng nhau

"Anh nhớ giữ gìn sức khỏe nha". Đó là lời nhắn gửi của Nguyễn Ngọc Thùy, 23 tuổi, dành cho người yêu của mình trước lúc lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021. Thùy cho hay: "Tuần trước mình và người yêu đã có một chuyến đi chơi tại Cần Giờ rất vui và anh  có nhắc  mình đừng có khóc nữa và hứa sẽ đợi nhau. Trong tình yêu em không sợ điều gì khi hai người luôn hướng về nhau".

Thùy trông ngóng người yêu trong lúc làm lễ giao nhân quân

Ảnh: Tấn Đạt

Trong khi đó, tân binh Lê Thanh Phong, 19 tuổi, ngụ tại xã Phú Hưng, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre cho hay: "Khi biết tin em đi nghĩa vụ thì bạn gái em lo cho em nhiều lắm. Lúc đầu bạn ấy cũng khóc nhiều nhưng rồi cũng quen dần. Nhiều ngày hôm nay, em với bạn gái em tâm sự dặn dò cho nhau những việc thường ngày 'không có anh, em phải tự lập cho bản thân'".

Lê Thanh Phong và người yêu

Ảnh: NVCC

"Hai năm trong quân đội em mong bạn gái em sẽ chờ được em. Trong tình yêu của tụi em, không  chỉ cần sự tin tưởng của một người mà là cả hai phải cùng nhau tin tưởng thì em mới an tâm hoàn thành nhiệm vụ. Trong tình yêu em tin rằng, mình cho đi rồi sẽ được nhận lại. Dù có ra sao em cũng đã yêu thương người đó hết mình rồi, không sợ hối hận khi quen người ta đâu", Phong chia sẻ.
Một số hình ảnh  chúng tôi ghi nhận tại lễ giao nhận quân tại Ban Chỉ huy quân sự Q.10, TP.HCM vào sáng ngày 3.3
 
 

 


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.