Anh Nguyễn Minh Triết: 'Tạo sân chơi để sinh viên làm chủ khoa học công nghệ'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
29/12/2022 20:02 GMT+7

Tại vòng chung kết cuộc thi “ Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết cuộc thi là một giải pháp của T.Ư Đoàn nhằm tạo một sân chơi để sinh viên làm chủ khoa học công nghệ.

Chiều tối 29.12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Canon Việt Nam tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022, với sự tham dự của anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại chương trình

bảo anh

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết cho biết tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa đã khẳng định sự quan trọng của những đột phá khoa học và tiến bộ công nghệ sẽ thúc đẩy sự phát triển nhảy vọt trong nhiều lĩnh vực, tạo ra nhiều thời cơ cho quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang phát triển mạnh mẽ, cũng như trong tình hình thế giới đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp và khó lường.

“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo: thanh niên phải tiên phong trong lao động, sản xuất, sáng tạo, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”, anh Triết nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Minh Triết trao giải cho tập thể có thành tích tốt trong cuộc thi

bảo anh

Theo anh Triết, trong những năm qua, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo- một trong 3 phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực, khơi dậy và thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh thiếu nhi, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của đất nước.

Thông qua các hoạt động, ngày hội, diễn đàn, hội nghị khoa học, đã khuyến khích, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên đề xuất các sáng kiến, sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng học tập; nghiên cứu và tập sự nghiên cứu khoa học.

“Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech là một giải pháp của T.Ư Đoàn nhằm tạo một sân chơi để sinh viên nâng cao tinh thần học tập, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ. Tham gia cuộc thi, sinh viên có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp”, anh Triết chia sẻ.

Giải nhất cuộc thi được trao cho đội BK Helios của ĐH Bách khoa Hà Nội

bảo anh

Anh Triết cho biết qua 3 lần tổ chức thành công tại khu vực miền Bắc, năm 2022, cuộc thi lần đầu tiên được mở rộng ra quy mô toàn quốc. Với chủ đề chế tạo thiết bị kẹp giấy, cuộc thi đã thu hút số lượng tham gia ấn tượng của 160 đội thi đến từ hơn 20 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước, tăng 216% so với số lượng đội thi của năm 2021. Đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sức hấp dẫn đặc biệt của cuộc thi với các bạn sinh viên yêu thích công nghệ.

“Trong tương lai, ban tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ tiếp tục được duy trì như một sự kiện thường niên hấp dẫn, đáng tin cậy về khoa học công nghệ dành cho sinh viên yêu thích kỹ thuật, đam mê sáng tạo”, anh Triết bày tỏ.

Đội sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội đoạt giải nhất

Vòng chung kết cuộc thi có sự tham gia của 18 đội thi tiêu biểu, trong 160 đội thi trên khắp cả nước. Các đội đã trải qua nhiều phần thi về trình bày ý tưởng, hoàn thiện dự án, đồng thời chứng minh khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức vào thực tế… trước ban giám khảo gồm nhiều thành viên là những chuyên gia đầu ngành từ Bộ GD-ĐT, Bộ KH-CN…

Hai đội nhận giải nhì cuộc thi

bảo anh

Sau nhiều giờ tranh tài gay cấn, đội BK Helios của ĐH Bách khoa Hà Nội đã giành giải nhất chung cuộc với phần thưởng 30 triệu đồng; 2 giải nhì của cuộc thi, mỗi giải 20 triệu đồng, đã thuộc về các đội BK Plat (ĐH Bách khoa Hà Nội) và đội Gia Bảo Haui (Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội).

Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải ba, mỗi giải 10 triệu đồng; trao giải đơn vị có nhiều bài dự thi nhất cho ĐH Bách khoa Hà Nội; trao giải tỉnh, thành phố có nhiều bài dự thi nhất cho TP.Hà Nội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.