Apple bắt đầu gửi cảnh báo đến các nạn nhân Pegasus

Thành Luân
Thành Luân
29/11/2021 16:05 GMT+7

Apple đã bắt đầu gửi cảnh báo về mối đe dọa từ phần mềm gián điệp Pegasus của NSO Group cho các nạn nhân của các tin tặc, từ Thái Lan, El Salvador và Uganda.

Theo TechCrunch, cảnh báo từ Apple nêu rằng công ty tin người dùng đang bị nhắm mục tiêu bởi những kẻ tấn công được nhà nước bảo trợ, những kẻ đang cố gắng xâm nhập từ xa iPhone được liên kết với Apple ID của họ.

Nhiều người dùng iPhone trở thành nạn nhân phần mềm gián điệp của NSO Group

Reuters

“Những kẻ tấn công này có thể đang nhắm mục tiêu riêng lẻ. Nếu thiết bị của bạn bị xâm phạm bởi kẻ tấn công được nhà nước bảo trợ, chúng có thể truy cập từ xa vào dữ liệu nhạy cảm, thông tin liên lạc hoặc thậm chí là máy ảnh và micrô. Mặc dù có thể đây là một cảnh báo giả, nhưng hãy xem xét cảnh báo này một cách nghiêm túc”, thông báo Apple cho biết.

Hành động của Apple được đưa ra ngay sau khi công ty đệ đơn kiện NSO Group nhằm yêu cầu một lệnh cấm vĩnh viễn để cấm công ty Israel sử dụng bất kỳ phần mềm, dịch vụ hoặc thiết bị nào của Apple. Apple thừa nhận một số lượng nhỏ người dùng của họ có thể đã bị nhắm mục tiêu bởi hoạt động khai thác của NSO Group để cài đặt Pegasus trên các thiết bị của công ty.

Vụ kiện của Apple cũng nhằm giải quyết những vi phạm của NSO Group đối với luật liên bang và tiểu bang Mỹ, gây ra những tác hại đến người dùng của Apple.

Chiêu "hack iPhone" của phần mềm gián điệp Israel vừa bị phát hiện độc địa ra sao?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.