Apple bắt đầu tăng lương cho nhân viên bán lẻ

26/05/2022 17:00 GMT+7

Apple được cho là bắt đầu tăng lương cho nhân viên bán lẻ với hy vọng họ sẽ không rời công ty để tìm kiếm những công việc tốt hơn.

Theo Engadget, Apple cũng tiến hành tăng lương khởi điểm cho các nhân viên mới, từ 20 USD/giờ lên 22 USD/giờ. Hơn nữa, công ty sẽ bắt đầu tăng lương hằng năm kể từ tháng 7.

Các nhân viên bán lẻ tại Apple đang đòi hỏi quyền lợi về chính sách lương

afp

Mặc dù không đưa ra nhận xét về quá trình thay đổi cơ cấu lương nhưng Apple cho biết, “việc hỗ trợ và giữ chân các thành viên trong nhóm giỏi nhất trên thế giới cho phép chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, sáng tạo nhất cho khách hàng. Là một phần của quy trình đánh giá hiệu suất hằng năm, chúng tôi sẽ tăng ngân sách lương đáng kể trong năm nay”.

Một báo cáo trước đó của Bloomberg cho biết Apple đang trả lương theo giờ cao hơn 10% cho nhân viên bán hàng, nhân viên hỗ trợ tại Genius Bar và nhân viên cấp cao. Trong khi đó, các nhân viên bán lẻ tại các địa điểm khác nhau của Apple Store đã bắt đầu lên kế hoạch thành lập công đoàn vào đầu năm nay để tìm kiếm các chính sách về lương và phúc lợi tốt hơn. Lạm phát ở Mỹ đã lên tới 8,5% trong tháng 3, buộc mọi người phải tìm kiếm sự bù đắp tốt hơn khi chi phí hàng hóa tăng cao.

Đồng thời, tình trạng thiếu lao động do đại dịch Covid-19 gây ra càng khiến người lao động muốn đứng lên đòi hỏi quyền lợi từ người sử dụng lao động, cũng như xây dựng mối liên kết giữa người lao động tại các công ty công nghệ. Trong khi đó, mặc dù tìm cách tăng lương cho nhân viên, Apple cũng bị cáo buộc tìm cách phá hoại công đoàn được thành lập bởi các nhân viên bán lẻ. Thậm chí, một đoạn video rò rỉ gần đây cho thấy Phó chủ tịch cấp cao về bán lẻ và con người tại Apple Deirdre O'Brien đã cố gắng ngăn cản nhân viên công ty tham gia công đoàn.

Apple không phải là Big Tech duy nhất cố gắng giữ chân nhân viên và ngăn họ tham gia công đoàn bằng cách tăng lương. Amazon trước đó đã tăng hơn gấp đôi mức giới hạn lương cơ bản cho nhân viên công ty, trong khi Google cải tiến quy trình đánh giá hằng năm để giúp dễ dàng tăng lương cho nhân viên, còn Microsoft hứa với nhân viên của mình rằng việc tăng lương đang được lên kế hoạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.