Apple bồi thường vì để lộ ảnh khỏa thân của khách sửa iPhone

0 Thanh Niên Online

Gửi iPhone đi sửa, một nữ khách hàng bị các nhân viên kỹ thuật dùng chính tài khoản Facebook của người này để đăng hình ảnh nhạy cảm của nạn nhân.

Apple đã phải chi nhiều triệu USD dàn xếp vụ lộ hình ảnh một nữ khách hàng sửa chữa iPhone /// Reuters
Apple đã phải chi nhiều triệu USD dàn xếp vụ lộ hình ảnh một nữ khách hàng sửa chữa iPhone
Reuters

Tờ The Guardian ngày 8.6 đưa tin hãng Apple đã phải chi “nhiều triệu USD” nhằm dàn xếp vụ kiện của một khách hàng nữ, sau khi các nhân viên để lộ hình ảnh và các đoạn phim khỏa thân của người này khi sửa chữa iPhone.

Theo hồ sơ vụ kiện, người phụ nữ ẩn danh sống tại bang Oregon (Mỹ) trên gửi chiếc điện thoại di động iPhone đến bên thứ 3 phụ trách sửa chữa cho hãng là Công ty dịch vụ công nghệ Pegatron (California) để sửa chữa vào ngày 14.1.2016.

Các kỹ thuật viên tại đây đã đăng “các tài liệu cực kỳ cá nhân và riêng tư” lên tài khoản Facebook của khách hàng này và nhiều nơi khác trên mạng.

Người phụ nữ này chỉ hay tin sau khi bạn bè thắc mắc. Các đoạn phim được đăng lên khiến nhiều người tưởng rằng người phụ nữ này cố ý chia sẻ, khiến nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề.

Nạn nhân kiện Apple và sau đó nhận được “nhiều triệu USD” tiền dàn xếp, nhưng tên của hãng không được đề cập trực tiếp trong vụ kiện nhằm giữ bí mật.

Sự việc chỉ được công khai khi được cơ quan chức năng đề cập đến trong một vụ kiện khác liên quan Apple và Pegatron, và trong hồ sơ ghi rõ đó là Apple. Hãng Apple xác nhận sự việc, trong khi luật sư của người phụ nữ đã gửi iPhone đi sửa trên từ chối bình luận.

Xe điện Apple sẽ sử dụng pin Trung Quốc?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm