Apple cấm đào tiền mã hóa trên iPhone và iPad

Thành Luân
Thành Luân
12/06/2018 16:05 GMT+7

Apple vừa chính thức công bố những nguyên tắc mới dành cho các nhà phát triển, nhằm ngăn chặn ứng dụng đào tiền mã hóa trên thiết bị của hãng.

Theo Apple Insider, lệnh cấm mới của Apple đối với các ứng dụng đào tiền mã hóa sẽ áp dụng cho tất cả nền tảng của hãng gồm iOS, macOS, watchOS và tvOS. Các ứng dụng khi nộp lên kho ứng dụng của Apple buộc phải đáp ứng tất cả yêu cầu trong bộ App Store Review Guideline, trong đó có những điều khoản mới về tiền mã hóa.
Theo đó, Apple sẽ cho phép các ứng dụng dạng ví tiền mã hóa miễn là chúng được cung cấp bởi các nhà phát triển đã đăng ký dưới dạng các tổ chức. Ngoài ra, Apple chỉ cho phép các ứng dụng khai thác tiền điện tử bên ngoài thiết bị, như khai thác dựa trên đám mây. Apple cũng không cấm các ứng dụng giúp người dùng thực hiện thanh toán, giao dịch hoặc nhận tiền mã hóa nhưng các ứng dụng này phải của sàn giao dịch.
Bên cạnh đó, các ứng dụng tham gia vào các dịch vụ ICO, giao dịch tương lai Bitcoin hoặc giao dịch chứng khoán tiền mã hóa cần phải có nguồn gốc từ ngân hàng, công ty hoặc các tổ chức tài chính được chấp thuận và chúng phải hợp pháp. Cuối cùng, Apple nhấn mạnh các ứng dụng không được phép cung cấp cho người dùng tiền mã hóa để họ thực hiện các nhiệm vụ như tải xuống ứng dụng khác hoặc tăng cường hoạt động truyền thông mạng xã hội.
Trước đây vào năm 2013 và 2014, Apple đã xóa Coinbase và các ứng dụng liên quan đến tiền mã hóa khác khỏi App Store do vi phạm các điều khoản của cửa hàng ứng dụng nhưng sau đó một số ứng dụng đã xuất hiện trở lại.
Vào tháng 3 vừa qua, Apple có những động thái mạnh tay hơn với các ứng dụng đào tiền mã hóa, mở đầu bằng việc loại bỏ ứng dụng Calendar 2 khỏi cửa hàng ứng dụng Mac App Store sau khi ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng các tính năng cao cấp mà không phải trả phí, đổi lại ứng dụng sẽ sử dụng thiết bị của người dùng để đào tiền mã hóa.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.