Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

0 Thanh Niên Online

Không lâu sau khi Digitimes đưa ra báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm 10% lượng iPhone 14 sản xuất hàng loạt đầu tiên (90 triệu chiếc), một nhà phân tích nổi tiếng đã tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố này.

Theo AppleInsider, một báo cáo vào hôm 1.7 cho biết đối tác chip của Apple, TSMC, được cho là đã chứng kiến đơn đặt hàng giảm từ ba khách hàng lớn. Báo cáo sau đó cho biết AMD, Nvidia và Apple là ba công ty trong danh sách với việc cắt giảm bắt nguồn từ nhu cầu suy giảm, trong số này Apple đã giảm 10% lượng đơn đặt cho iPhone 14.

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14? - ảnh 1
Ông Kuo vẫn tin tưởng về doanh số iPhone 14 đạt 100 triệu chiếc vào nửa cuối năm nay

Reuters

Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF Securities cho biết hôm 2.7 trên một tweet nhấn mạnh rằng việc cắt giảm 10% được đồn đại là “không phù hợp với khảo sát của tôi” về chuỗi cung ứng. Thay vì cắt giảm, ông Kuo vẫn duy trì dự báo doanh số iPhone 14 vào nửa cuối năm 2022 là khoảng 100 triệu.

Khi giải thích sự khác biệt về quan điểm, Kuo chỉ ra rằng dự báo lô hàng của Apple thường nhận được mức tăng và giảm “một con số”, bao gồm cả đối với các mẫu mới trước khi sản xuất hàng loạt. Hơn nữa, Apple thường không thay đổi đáng kể dự báo về lô hàng cho iPhone mới, chỉ cho đến khi các sản phẩm mới ra mắt và sau đó xác định nhu cầu thị trường thực tế trước khi thực hiện thay đổi lớn với điều chỉnh “hai con số”.

Cũng theo ông Kuo, trong trường hợp vấn đề chuỗi cung ứng gây ra sự thay đổi lớn về lô hàng đối với các mẫu iPhone mới trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt, Apple thường hoãn các đơn đặt hàng này thay vì cắt giảm. Ông Kuo cũng cho biết điều này không chỉ áp dụng cho iPhone mà còn cho các sản phẩm khác của Apple.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AirPods 2023 sẽ đi kèm sạc USB-C

AirPods 2023 sẽ đi kèm sạc USB-C

Tất cả các mẫu AirPods hiện đều cung cấp sạc qua cổng Lightning, tuy nhiên điều này có thể sớm thay đổi khi mẫu tai nghe thế hệ tiếp theo sẽ chuyển sang sạc USB-C.