Apple chính thức phát hành iOS 17.2

12/12/2023 08:15 GMT+7

Bản cập nhật iOS 17.2 hiện đã chính thức đến với người dùng các mẫu iPhone Xs trở về sau, mang đến nhiều bổ sung thú vị như ứng dụng Nhật ký mới và tùy chọn quay video không gian.

Theo The Verge, được công bố lần đầu tiên tại WWDC 2023 vào tháng 6, Nhật ký là ứng dụng tập trung vào sức khỏe và thể chất nhằm giúp người dùng suy ngẫm về những khoảnh khắc lớn và nhỏ trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, họ phải chờ đến iOS 17.2 mới có thể trải nghiệm tính năng này.

Apple chính thức phát hành iOS 17.2 - Ảnh 1.

Người dùng đã có thể cài đặt iOS 17.2 để trải nghiệm ứng dụng Nhật ký mới

TOM'S GUIDE

Các đánh giá ban đầu với Nhật ký trong giai đoạn iOS 17.2 beta cho thấy sức mạnh lớn nhất của nó chính là khả năng nhận dạng “Khoảnh khắc” dựa trên dữ liệu điện thoại của người dùng, bao gồm các vị trí họ đã ghé thăm, ảnh họ đã chụp hoặc các bài tập họ đã tập luyện. Sau đó, Nhật ký có thể đưa ra đề xuất viết dựa trên những Khoảnh khắc này.

Ngoài ra iOS 17.2 cũng mang đến khả năng hỗ trợ quay video không gian - một tính năng được công bố cùng với iPhone 15 Pro và 15 Pro Max vào tháng 9. Tính năng này hoạt động bằng cách ghi lại cảnh quay đồng thời từ camera chính và camera siêu rộng của điện thoại để tạo video 3D. Hiện tại, người dùng có thể gặp khó khăn khi tìm thấy nhiều việc phải làm với đoạn phim này, nhưng nó được thiết kế để phát lại trên kính thực tế hỗn hợp Vision Pro mà Apple dự kiến phát hành vào đầu năm sau.

Các tính năng khác đến với iOS 17.2 bao gồm khả năng đặt nút Tác vụ của iPhone 15 Pro để dịch các cụm từ, tiện ích Thời tiết mới và các tính năng cho ứng dụng Messages như nút tiện dụng để nhanh chóng chuyển đến tin nhắn chưa đọc đầu tiên trong cuộc trò chuyện. Bản cập nhật cũng bổ sung hỗ trợ sạc Qi2 cho iPhone 13 và 14, giúp chúng sạc không dây với bộ sạc Qi2 ở công suất 15W nhanh hơn mà không cần bộ sạc mang nhãn hiệu MagSafe đắt đỏ hơn.

Để tải xuống và cài đặt iOS 17.2, người dùng iPhone tương thích có thể truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt Chung > Cập nhật phần mềm và làm theo hướng dẫn để cài đặt theo cách thủ công.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.