Apple chuyển sang hoạt động ở trụ sở mới

0 Thanh Niên Online

Sau đại hội cổ đông thường niên vừa qua, Apple đã chuyển sang làm việc tại khuôn viên mới xây dựng, đồng thời chính thức thay đổi địa chỉ công ty thành One Apple Park Way.

Apple đang dần chuyển hoạt động sang khuôn viên mới /// Ảnh: Reuters
Apple đang dần chuyển hoạt động sang khuôn viên mới
Ảnh: Reuters

Theo 9to5mac, trước khi đổi tên, địa chỉ chính thức của Apple được niêm yết trên website và các phương tiện thông tin đại chúng là One Infinite Loop tại Cupertino. Apple đã đặt trụ sở tại đây kể từ năm 1993. Và trong các email gửi đi, địa chỉ mới của "nhà táo" cũng đã được cập nhật.

Hiện tại trụ sở này vẫn chưa hoàn thiện hoàn toàn, và một nhóm nhân viên của Apple sẽ vẫn làm việc ở trụ sở cũ cho đến khi quá trình chuyển giao hoàn tất.

Trụ sở Apple Park mới của "nhà táo" trị giá 5 tỉ USD có sức chứa hơn 12.000 nhân viên, bao gồm một sân khấu, trung tâm thể dục thể thao và địa điểm dành cho du khách ghé thăm.

Hãng kiến trúc Foster + Partners đã bắt đầu thiết kế các cơ sở vật chất từ năm 2010 và được xem là dự án lớn cuối cùng của Apple dưới sự chỉ đạo của Steve Jobs. Vào tháng 9.2017, Apple đã tổ chức giới thiệu sản phẩm đầu tiên của họ tại trụ sở mới trong sân khấu được đặt tên Steve Jobs.

Tuy nhiên thiết kế bằng kính trong suốt tại trụ sở mới cũng đã khiến không ít nhân viên của Apple "đụng đầu" do mất tập trung trong lúc di chuyển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Báo cáo mới nhất đến từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển Mac Pro với chip hàng đầu M2 Extreme mà công ty sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 - bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.