Apple có thể giới thiệu Siri tích hợp AI trong năm nay

08/01/2024 12:00 GMT+7

Siri tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) được kỳ vọng cá nhân hóa cao và có khả năng trò chuyện tự nhiên hơn so với phiên bản hiện nay.

Trợ lý ảo Siri được Apple giới thiệu cùng iPhone 4s vào năm 2011, khiến cộng đồng dùng smartphone của hãng hào hứng. Nhưng kể từ đó, phần mềm này gần như bị hãng bỏ rơi và trở nên tụt hậu so với các đối thủ, trong đó có Google Assistant.

Theo tin tiết lộ từ blogger công nghệ @yeux1122, tại sự kiện WWDC 2024 (dự kiến diễn ra vào tháng 6.2024), Apple sẽ giới thiệu một phiên bản Siri mới mang khả năng của AI tạo sinh, được phát triển dựa trên mô hình trí tuệ nhân tạo Ajax đang được "táo khuyết" thử nghiệm nội bộ. Siri mới được cá nhân hóa hơn, sở hữu khả năng trò chuyện tự nhiên như con người.

Siri là trợ lý ảo tiên phong trên thị trường nhưng đang khá lạc hậu

Siri là trợ lý ảo tiên phong trên thị trường nhưng đang khá lạc hậu

Apple

Người dùng có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với Siri trên iPhone và tiếp tục ở iPad hoặc máy tính Mac mà không bị gián đoạn như hiện nay. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ không cho biết liệu Apple có xử lý hết những hạn chế còn tồn tại ở "cô nàng trợ lý" khi bước sang tuổi 13 hay không.

Dù đã trải qua không ít lần cập nhật, Siri vẫn không thể đưa ra câu trả lời trực tiếp mà đều phải kết nối với máy chủ dữ liệu và phản hồi dựa trên những gì có sẵn. Trợ lý ảo của Apple cũng thường xuyên không trả lời đi thẳng vào câu hỏi của người dùng mà thường đề xuất trang web và đề nghị họ tham khảo. Ngoài ra, khả năng nghe kém cũng là hạn chế. Thậm chí ngay cả khi nghe đúng câu hỏi, Siri vẫn trả về đáp án sai.

Chủ tài khoản @yeux1122 không phải là người đầu tiên tiết lộ về kế hoạch đưa AI vào Siri của Apple. Vào tháng 11.2023, một nguồn chuyên rò rỉ tin tức công nghệ khác là @Tech_Reve cũng nói điều tương tự, tuy nhiên cho biết thêm phiên bản Siri nâng cấp chỉ hoạt động trên iPhone 16 series trở đi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.