Apple có thể sản xuất iPhone màn hình cuộn

0 Thanh Niên Online

"Nhà táo" vẫn ấp ủ tham vọng tạo ra một chiếc smartphone có thể mở rộng và thu gọn màn hình bằng cơ chế cuộn. 

Theo PhoneArena, Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) vừa công bố thiết kế smartphone có màn hình cuộn của Apple, được nộp từ hồi tháng 6.

Hình minh họa mô tả mặt cắt của một chiếc iPhone cuộn với con lăn cố định bên trong thiết bị. Màn hình sẽ cuộn quanh con lăn dưới 3 dạng như trong hình. Apple chú thích: "Một phần màn hình dẻo có thể nằm trong thân máy khi chưa được mở rộng. Ở trạng thái này, màn hình có thể uốn cong hoặc tự gập đôi nhiều lần".

Apple có thể sản xuất iPhone màn hình cuộn - ảnh 1

Hình mô tả bên mặt cắt của smartphone cuộn

CHỤP MÀN HÌNH

So sánh với màn hình gập của Samsung, ưu điểm của màn hình cuộn là không có nếp gấp nằm giữa màn hình. Bản lề trên màn hình gập có thể bị mòn nếu người dùng mở thiết bị quá nhiều lần.

Apple có thể đang xem xét ý tưởng màn hình cuộn nhưng chưa có gì chắc chắn mẫu smartphone như vậy sẽ trở thành hiện thực. iPhone gập có lẽ là mục tiêu khả thi hơn. Tháng trước, Apple cũng xin cấp bằng sáng chế cho loại pin dành riêng cho smartphone màn hình gập.

Apple có thể sản xuất iPhone màn hình cuộn - ảnh 2

Nhiều hãng đang cân nhắc thiết kế smartphone màn hình cuộn

CHỤP MÀN HÌNH

"Nhà táo" đang cân nhắc hai mẫu iPhone màn hình gập, một mẫu tương tự Galaxy Z Fold 3 với màn hình thứ hai có thể mở ra để biến chiếc smartphone thành iPad. Mẫu còn lại là thiết kế vỏ sò giống Galaxy Z Flip 3, khi gập lại có thể vừa vặn nhét vào túi, khi mở ra sẽ thành smartphone với màn hình 6,7 inch dài và mỏng, tỷ lệ khung hình 21:9 hoặc 22:9.

Những hãng điện thoại như Samsung hay Xiaomi cũng đã nhận bằng sáng chế tương tự cho các mẫu smartphone cuộn. Năm 2019, Samsung đăng ký bằng sáng chế điện thoại sử dụng "cơ chế cuộn", cho phép người dùng mở rộng kích thước màn hình khoảng 50%. Nhờ đó, chiếc smartphone 6 inch có thể trở thành máy tính bảng 9 inch khi người dùng mở rộng màn hình.

Ngắm iPhone 13 với hàng loạt cải tiến và kết nối 5G

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ tìm cách phát Wi-Fi từ mặt trăng

Mỹ tìm cách phát Wi-Fi từ mặt trăng

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) tiết lộ đang xem xét khả năng xây dựng mạng lưới internet trên mặt trăng để giải quyết tình trạng truy cập mạng không đồng đều trên khắp nước Mỹ, đồng thời hỗ trợ cho sứ mệnh Artemis trong tương lai.

Dùng drone vận chuyển nội tạng

Dùng drone vận chuyển nội tạng

Công ty Unither Bioelectronics vừa giao một bộ phổi người bằng drone (máy bay không người lái) từ Bệnh viện Tây Toronto đến Bệnh viện Đa khoa Toronto (Canada) chỉ trong khoảng 6 phút.