Apple đã hỗ trợ tay cầm cổ điển của Nintendo

28/10/2022 14:24 GMT+7

Bản cập nhật phần mềm gần đây của Apple hiện đã cung cấp hỗ trợ các tay cầm điều khiển cổ điển của Nintendo.

Theo Engadget, tại WWDC 2022 đầu năm nay, Apple đã công bố một loạt các cải tiến dành cho khả năng chơi game đi kèm với iOS 16, bao gồm việc hỗ trợ các bộ điều khiển Joy-Con và Pro của Nintendo. Giờ đây, người chơi cũng sẽ có thể sử dụng các tay cầm cổ điển được hiện đại hóa của Nintendo với iPhone, iPad, máy tính Mac và thậm chí cả Apple TV.

Apple đã hỗ trợ tay cầm cổ điển của Nintendo

Nintendo

Nhà phát triển Steven Troughton-Smith đã phát hiện ra rằng iOS 16.1 và tvOS 16.1 hiện hỗ trợ tay cầm điều khiển Switch kiểu SNES của Nintendo, một phiên bản hiện đại của các tay cầm cổ điển với khả năng hỗ trợ kết nối không dây và cổng sạc USB-C.

Trong bài đăng trên Twitter, Troughton-Smith cho biết ông tin rằng các nền tảng của Apple hiện cũng hỗ trợ các bộ điều khiển N64 và NES của Switch. MacStories cũng đã thử nghiệm và xác nhận rằng bộ điều khiển kiểu SNES cũng hoạt động với iPad OS 16.1 và macOS Ventura.

Vì App Store không hỗ trợ trình giả lập trò chơi, nên người chơi sẽ vẫn phải kích hoạt Switch để chơi các trò chơi trên máy chơi game và dịch vụ đăng ký của nó. Nhưng họ có thể sử dụng các bộ điều khiển cổ điển cho Apple Arcade và các tựa game được hỗ trợ khác trong App Store.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.