Apple đàm phán sản xuất iPhone tại Ấn Độ

21/12/2016 17:23 GMT+7

Apple hiện đang đàm phán với chính phủ Ấn Độ để mở rộng sản xuất các sản phẩm của hãng tại đất nước này.

Theo Reuters, thủ tướng Narendra Modi đang thúc đẩy sản xuất các sản phẩm công nghệ trong nước thông qua sáng kiến 'Make in India'.
Từ tháng 6 vừa qua, chính phủ Ấn Độ đã bắt đầu miễn thuế cho các nhà bán lẻ nước ngoài trong thời gian 3 năm. Đổi lại, các nhà bán lẻ này phải có 30% số hàng hóa có nguồn gốc từ Ấn Độ. Trong một lá thư gửi chính phủ Ấn Độ, Apple cũng đã vạch ra những kế hoạch sản xuất sản phẩm đồng thời cũng yêu cầu được hưởng ưu đãi về thuế..
Ấn Độ là một thị trường đầy tiềm năng cho Apple khi có dân số 1,3 tỉ người chỉ đứng sau Trung Quốc với tầng lớp trung lưu ngày càng tăng. Tuy nhiên, các sản phẩm Apple chỉ nắm giữ 5% thị phần ở đây, trong đó iPhone chỉ chiếm 2% để ngỏ một khả năng tăng trưởng vô cùng lớn.
Hiện Foxconn đang phụ trách khâu sản xuất các thiết bị cho "nhà táo". Nhiều báo cáo cũng cho biết Foxconn hiện có một cơ sở sản xuất ở miền nam Ấn Độ, nhưng chưa được đại diện hai bên xác nhận.
Hiện Ấn Độ cũng không phải là quốc gia duy nhất áp đặt tỉ lệ 30% hàng hóa có nguồn gốc nội địa, Indonesia cũng làm điều tương tự với Apple nếu nhà táo muốn bán iPhone 7. Chính vì vậy, Apple mới đây đã đồng ý đầu tư 44 triệu USD vào trung tâm nghiên cứu và phát triển tại đất nước này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.