Apple đặt hàng màn hình gập lại từ Samsung

11/09/2020 12:58 GMT+7

Chuyên gia rò rỉ Ice Universe vừa tuyên bố Apple đã yêu cầu Samsung cung cấp các mẫu màn hình gập lại, nhằm áp dụng cho smartphone của hãng trong tương lai.

Theo PhoneArena, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Apple có thể đạt được thỏa thuận trong vòng một năm tới với gã khổng lồ Hàn Quốc. Hiện tại, Samsung vẫn là đối tác chính của Apple trong việc cung cấp màn hình OLED trên loạt iPhone 12, với dự kiến là 70 triệu màn hình, trong khi LG dự kiến xuất xưởng 18 triệu màn hình.
Quay trở lại với iPhone gập lại, trước đây các nguồn tin cho biết sản phẩm có thiết kế màn hình kép như với Surface Duo. Việc Apple được đồn là đã yêu cầu Samsung cung cấp các mẫu màn hình gập lại khiến nhiều dấu hỏi đặt ra là liệu có sự thay đổi nào trong chiến lược của hãng hay chưa, bởi từng có một báo cáo nói rằng Apple sẽ tiếp thị sản phẩm dưới dạng “iPad có thể gập lại” và chạy iPadOS.
Còn báo cáo đến từ Jon Prosser, một người có những thông tin khá chính xác về Apple, cho biết khung thời gian phát hành iPhone gập lại của Apple sẽ phụ thuộc nhiều vào thời điểm kính cường lực dành cho màn hình cong của Corning xuất hiện. Với việc Samsung cũng đang làm việc cùng Corning đối với kính siêu mỏng UTG dành cho điện thoại gập lại mới đây, lựa chọn ra mắt sớm của Apple là hoàn toàn có cơ sở.
Giới nghiên cứu tại Strategy Analytics tin rằng smartphone gập lại sẽ là danh mục phát triển nhanh nhất của thị trường thiết bị cầm tay cao cấp trong thập kỷ tới. Họ cũng hy vọng mọi nhà sản xuất lớn, bao gồm cả Apple, sẽ có một danh mục đầu tư thiết bị gập lại vào năm 2025.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.