Apple giảm giá kỷ lục cho khách hàng mua sỉ MacBook Pro

15/11/2022 16:35 GMT+7

Apple đang mang đến cơ hội hiếm có cho các doanh nghiệp mua số lượng lớn các mẫu MacBook Pro với mức chiết khấu được đánh giá là kỷ lục từ trước đến nay.

Theo 9to5Mac, báo cáo đến từ Bloomberg cho biết các doanh nghiệp muốn mua MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới nhất có thể nhận được mức giảm tới 10% khi mua hàng. Chương trình ưu đãi đặc biệt diễn ra khi Apple phải đối mặt với sự sụt giảm doanh thu Mac trong quý mua sắm quan trọng cuối năm.

Mức chiết khấu 10% được áp dụng cho số lượng mua từ 25 chiếc MacBook Pro trở lên

reuters

Đây là một chương trình ưu đãi bất thường của Apple, với mức giảm giá 10% là cao nhất từ trước đến nay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tài liệu tiếp thị cho chương trình khuyến mãi này mô tả đây là một “chiến dịch Mac rất đặc biệt”.

Báo cáo nói thêm các nhân viên bán hàng của Apple gần đây đã được thông báo về ưu đãi này và đã bắt đầu liên hệ với các doanh nghiệp mà Apple có mối quan hệ trước đó để đánh giá mức độ quan tâm. Đại diện các doanh nghiệp nhỏ cho biết họ hiếm khi nhận được cuộc gọi từ Apple để nói về các chương trình ưu đãi. Đáng chú ý, Apple thậm chí không chào hàng như vậy trong nửa thập kỷ qua.

Nói về chương trình ưu đãi, nếu doanh nghiệp mua từ 5 đến 24 chiếc MacBook Pro sẽ được chiết khấu 8%. Doanh nghiệp mua từ 25 chiếc trở lên sẽ được giảm 10% giá trị đơn hàng. Điều này được áp dụng cho bất kỳ sự kết hợp nào giữa cấu hình MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Chương trình ưu đãi sẽ kéo dài đến hết ngày 24.12.

Một lần nữa, đây là một chương trình ưu đãi hiếm hoi của Apple và diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư cảnh báo về sự sụt giảm “đáng kể” doanh thu máy Mac trong quý cuối năm khi so sánh với năm ngoái.

Bên cạnh lý do nói trên, Apple cũng có thể đang tìm cách giảm lượng hàng tồn kho của các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch khi công ty đang có kế hoạch phát hành phiên bản mới với chip M2 bên trong của các mẫu MacBook Pro này vào khoảng đầu năm sau. Ngoài ra, công ty còn hy vọng doanh số máy Mac dành cho các doanh nghiệp sẽ tăng lên giúp bù đắp những khó khăn do nguồn cung iPhone 14 Pro và 14 Pro Max gặp phải.

Đáng chú ý, mức giá giảm này dành cho các mẫu MacBook Pro vẫn thấp hơn so với các chương trình ưu đãi thường xuyên mà Amazon thực hiện. Ví dụ, Amazon hiện bán MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới nhất với các mức giảm giá lần lượt là 20% và 15%.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.