Apple kiếm hàng tỉ USD nhờ loại bỏ bộ sạc và EarPods khỏi hộp iPhone

14/03/2022 06:28 GMT+7

Một trong những quyết định gây tranh cãi với đông đảo người dùng đó là việc Apple từ bỏ bộ sạc và tai nghe EarPods khỏi hộp đựng iPhone mới.

Theo GizChina, Apple giải thích hành động của mình được thực hiện do công ty quan tâm đến môi trường và giảm gánh nặng có hại cho môi trường cũng như máy bay chở hàng.

Kế hoạch của Apple là sử dụng các hộp iPhone nhỏ hơn để giảm lượng khí thải carbon hằng năm xuống 2 triệu tấn, tương đương 500.000 ô tô lưu thông trên đường.

Lợi nhuận chính là lý do Apple loại bỏ bộ sạc và EarPods khỏi hộp iPhone?

chụp màn hình

Mặc dù nhiều người đồng ý rằng đó là một sáng kiến xanh nhưng có những ý kiến cho rằng mục đích chính của Apple vẫn là lợi nhuận khi công ty có thể kiếm một khoản tiền lớn từ đó. Điều này càng có cơ sở dựa trên khám phá mới nhất từ Daily Mail khi trang tin này cho biết việc loại bỏ tai nghe và bộ sạc khỏi hộp iPhone đã tiết kiệm cho Apple ít nhất 6,5 tỉ USD.

Khi đếm số lượng hàng triệu iPhone mà Apple bán ra mỗi năm trên khắp thế giới, công ty đã tiết kiệm được rất nhiều cho việc cắt giảm phụ kiện khỏi hộp. Con số 6,5 tỉ USD này không bao gồm ước tính 293,4 triệu USD mà người tiêu dùng chi cho các phụ kiện nếu họ phải mua bộ sạc nhanh 20W trị giá 19 USD và EarPods cũng có giá 19 USD.

Với 6,5 tỉ USD tiết kiệm được, nó đã thúc đẩy lợi nhuận cho Apple và giá cổ phiếu công ty tăng. Những người khởi xướng ý tưởng này, bao gồm CEO Tim Cook, sẽ nhận được khoản tiền thưởng trị giá hàng triệu USD do công ty chi trả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.