Apple mở rộng chương trình săn lỗi nhận thưởng

21/12/2019 08:12 GMT+7

Chương trình săn lỗi nhận thưởng của Apple hiện mở rộng cho tất cả nhà nghiên cứu bảo mật, và giờ đây nó cũng bao gồm macOS, tvOS, watchOS và iCloud.

Theo Engadget, trước đây khoản tiền thưởng từ chương trình săn lỗi nhận thưởng của Apple chỉ dành cho những người được mời và được cung cấp độc quyền cho các lỗi iOS. Nhưng cách đây một vài tháng, công ty tiết lộ rằng họ đang mở rộng phạm vi chương trình và trả khoản tiền thưởng lên đến 1 triệu USD cho những lỗ hổng đặc biệt nghiêm trọng.
Đúng như hứa hẹn, trưởng phòng An ninh và Kiến trúc của Apple, Ivan Krstić, cho biết chương trình mở rộng của hãng đã chính thức phát hành. Với chương trình, các nhà nghiên cứu tìm thấy các vấn đề trong phiên bản dành cho nhà phát triển hoặc beta công khai đều có thể nhận được 50% giá trị tiền thưởng. Đó là bởi vì việc phát hiện ra các lỗ hổng sớm sẽ cho phép công ty tìm ra cách khắc phục trước khi phiên bản chính thức được phát hành đến hầu hết các thiết bị của người dùng.
Mặc dù vậy, lưu ý từ ZDNet nói rằng Apple có các yêu cầu khá nghiêm ngặt để các nhà nghiên cứu có thể nhận thưởng, bao gồm cả chứng minh khả năng khai thác các vấn đề được báo cáo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.