Apple muốn trì hoãn thanh toán thay thế trên App Store

0 Thanh Niên Online

Apple đang muốn trì hoãn lệnh cho phép các nhà phát triển cung cấp các phương thức thanh toán thay thế trên App Store.

Theo Engadget, thẩm phán chủ trì vụ kiện giữa Apple và Epic đã phán quyết Apple phải cho phép các nhà phát triển hướng người dùng đến các hệ thống thanh toán khác trong ứng dụng của họ. Hiện tại, Apple đã gửi kháng cáo nhằm trì hoãn khả năng cung cấp phương tiện thanh toán thay thế của các nhà phát triển thêm 1 năm nữa.

Apple muốn trì hoãn thanh toán thay thế trên App Store - ảnh 1

Apple yêu cầu trì hoãn thay đổi liên quan đến cung cấp tùy chọn thanh toán thay thế

chụp màn hình

Trong đơn kháng cáo của mình, Apple viết họ "đã thực hiện các bước cụ thể theo quan điểm của tòa án, gồm cả việc đồng ý loại bỏ lệnh cấm đối với các mối liên hệ bên ngoài ứng dụng".

Việc cho phép các nhà phát triển thêm liên kết các tùy chọn thanh toán bên ngoài sẽ là một sự thay đổi lớn đối với công ty. Ban đầu, Apple đã loại Fortnite khỏi App Store khi Epic cung cấp cho người mua chiết khấu và quà tặng miễn phí nếu họ mua hàng trực tiếp từ nhà phát triển. Ngay sau đó, gã khổng lồ công nghệ cũng đã gỡ bỏ các công cụ dành cho nhà phát triển của Epic. Giám đốc điều hành của Epic Tim Sweeney đã chia sẻ thông tin liên lạc giữa hai bên vào tháng 9, trong đó gã khổng lồ công nghệ cho biết họ sẽ không cho phép Fortnite trở lại App Store cho đến khi tất cả các kháng cáo của tòa án kết thúc. Quá trình này có thể mất 5 năm.

Việc cung cấp cho các nhà phát triển phương tiện để chấp nhận các phương thức thanh toán thay thế có thể khiến "nhà táo" mất hàng tỉ USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Facebook tuyển thêm 10.000 việc làm ở châu Âu

Facebook tuyển thêm 10.000 việc làm ở châu Âu

Facebook vừa tiết lộ có kế hoạch tuyển dụng thêm 10.000 việc làm có kỹ năng cao trên khắp Liên minh châu Âu trong vòng 5 năm, để phát triển các công nghệ trải nghiệm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Dùng drone vận chuyển nội tạng

Dùng drone vận chuyển nội tạng

Công ty Unither Bioelectronics vừa giao một bộ phổi người bằng drone (máy bay không người lái) từ Bệnh viện Tây Toronto đến Bệnh viện Đa khoa Toronto (Canada) chỉ trong khoảng 6 phút.

Apple gặp khó với USB-C tại EU

Apple gặp khó với USB-C tại EU

Apple đang gặp khó khăn khi cố gắng thuyết phục Liên minh châu Âu (EU) không nên sử dụng USB-C làm tiêu chuẩn chung cho các nhà sản xuất smartphone.