Apple ra mắt chip A17 Pro với GPU được thiết kế lại hoàn toàn

13/09/2023 05:45 GMT+7

Apple đã trình làng thế hệ iPhone mới nhất của mình tại sự kiện Wonderlust diễn ra vào rạng sáng 13.9, đồng thời công ty cũng giới thiệu chip A17 Pro hoàn toàn mới.

Theo TechCrunch, thay vì sử dụng tên gọi truyền thống A17 Bionic, Apple đã quyết định đổi tên chip di động của họ thành A17 Pro. Không bất ngờ khi A17 Pro là chip được cung cấp độc quyền trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, trong khi A16 Bionic sẽ xuất hiện trên iPhone 15 và 15 Plus.

Apple ra mắt chip A17 Pro với GPU được thiết kế lại hoàn toàn - Ảnh 1.

A17 Pro là chip có mặt trên các mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max

APPLE

Trong tuyên bố của mình, Apple cho biết A17 Pro mới hứa hẹn mang lại hiệu suất và hiệu quả năng lượng cao hơn. Một trong những lý do cho điều này chính là chip A17 Pro được sản xuất trên quy trình 3nm tiên tiến nhất của TSMC hiện nay, trong khi A16 Bionic được sản xuất trên quy trình 4nm.

Với A17 Pro, Apple cung cấp cho chip này 6 lõi CPU, bao gồm 2 lõi hiệu năng nhanh hơn 10% và các lõi hiệu quả năng lượng hơn đáng kể. Apple cho biết thêm, bộ xử lý Neural Engine sẽ nhanh gần gấp đôi. Do iPhone hiện có cổng USB-C nên A17 Pro cũng sẽ hỗ trợ kết nối này, với tốc độ lên đến 10 Gbps.

Đối với GPU mới, Apple đã giới thiệu một thiết kế hoàn toàn mới. GPU sẽ bao gồm 6 lõi mang lại hiệu suất nhanh hơn tới 20% so với trước đây, đồng thời hiệu quả năng lượng tốt hơn. Đặc biệt, GPU này cũng hỗ trợ tính năng dò tia và được Apple gọi là "cuộc thiết kế lại lớn nhất trong lịch sử GPU của Apple".

Apple trình làng iPhone 15 Pro vỏ titan, con chip nhanh hơn, giữ nguyên giá

Thật thú vị khi Apple đã thay đổi quy ước đặt tên chip xử lý của mình. Công ty thường chỉ tung ra phiên bản duy nhất của mỗi chip iPhone, nhưng vào năm ngoái, họ bắt đầu triển khai chip mới nhất trên các mẫu Pro và chip cũ hơn trên các bản không phải Pro. Việc sử dụng biệt danh Pro mới có khả năng mở ra một phiên bản chip không phải Pro dành cho các mẫu iPhone thông thường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.