Apple sắp phát hành Vision Pro ra thị trường quốc tế

16/05/2024 14:41 GMT+7

Gã khổng lồ xứ Cupertino đang có kế hoạch mở rộng thị trường của kính thực tế hỗn hợp Vision Pro.

Bloomberg mới đây báo cáo rằng Apple đang lên kế hoạch phát hành thiết bị Vision Pro ra thị trường quốc tế trong năm nay. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những người dùng quan tâm đến thiết bị thực tế ảo/tăng cường (AR/VR) này, vốn trước đây chỉ được bán chính thức tại Mỹ với mức giá khá cao.

Kính Vision Pro dự kiến sẽ sớm có mặt trên thị trường quốc tế

Kính Vision Pro dự kiến sẽ sớm có mặt trên thị trường quốc tế

APPLE

Dấu hiệu cho thấy Apple đang chuẩn bị mở rộng thị trường cho Vision Pro là việc hãng đã tổ chức các buổi đào tạo cho nhân viên bán hàng quốc tế về cách giới thiệu và hướng dẫn sử dụng thiết bị này. Buổi đào tạo có sự tham gia của nhân viên từ nhiều quốc gia như Úc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc.

Mặc dù Apple chưa chính thức công bố quốc gia nào sẽ là nơi đầu tiên bán ra kính Vision Pro, nhưng danh sách nhân viên tham gia đào tạo cho thấy các quốc gia nói trên có khả năng cao sẽ nằm trong nhóm đầu tiên được trải nghiệm thiết bị này.

Hiện tại, việc mua Vision Pro bên ngoài nước Mỹ khá phức tạp và tốn kém. Người dùng phải trực tiếp đến Mỹ hoặc nhờ đến các nhà bán lẻ trung gian. Điều này khiến cho việc phổ biến Vision Pro còn hạn chế, đặc biệt là do mức giá cao.

Việc mở rộng thị trường quốc tế được kỳ vọng sẽ giúp tăng đáng kể lượng người dùng Vision Pro, đồng thời tạo động lực cho Apple phát triển các phiên bản kế thừa với giá thành hợp lý hơn trong tương lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.