Apple sẽ cho phép cửa hàng sửa chữa bên thứ ba thay màn hình iPhone 13

0 Thanh Niên Online

Apple được cho là đang nới lỏng việc hạn chế hoạt động sửa chữa màn hình iPhone 13 đối với các bên thứ ba, vốn gây ảnh hưởng việc sửa chữa tính năng Face ID.

Theo Theverge, các hạn chế của Apple trong quy trình sửa chữa iPhone 13 trước đó khiến các cửa hàng sửa chữa sẽ phải chuyển một con chip điều khiển nhỏ từ màn hình cũ sang màn hình mới để duy trì hỗ trợ Face ID - một công việc không phải dễ dàng.

Apple sẽ cho phép cửa hàng sửa chữa bên thứ ba thay màn hình iPhone 13 - ảnh 1

Việc thay màn hình trên iPhone 13 sắp dễ dàng hơn đối với bên thứ ba

iFixit

Đánh giá từ các chuyên gia sửa chữa tại iFixit cho biết sự thay đổi này khiến một trong những hoạt động sửa chữa điện thoại phổ biến từ trước đến nay với các dụng cụ cầm tay bên ngoài bởi nhiều cửa hàng sửa chữa bên thứ ba là điều gần như không thể. Các cửa hàng sửa chữa được Apple ủy quyền có quyền truy cập vào một công cụ phần mềm, cho phép điện thoại chấp nhận màn hình mới mà không cần phải di chuyển con chip điều khiển.

Sau những phản ứng, Apple dự định tung ra bản cập nhật phần mềm “không cần thiết phải chuyển vi điều khiển để Face ID tiếp tục hoạt động sau khi thay đổi màn hình”. Hiện tại không có thêm thông tin chi tiết về thời điểm phát hành bản cập nhật phần mềm này, nhưng có khả năng nó sẽ diễn ra sớm.

Apple có chịu dùng cổng USB-C, bỏ cổng lightning?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple chấp nhận tăng giá chip của TSMC

Apple chấp nhận tăng giá chip của TSMC

Apple chấp nhận việc tăng giá chip của TSMC, điều này sẽ khiến các thiết bị của công ty đối diện với việc tăng giá trong tương lai, bao gồm chip trên iPhone 15, Mac mini và MacBook sắp tới.

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Báo cáo mới nhất đến từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển Mac Pro với chip hàng đầu M2 Extreme mà công ty sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.