Apple sẽ hé lộ những gì tại WWDC 2019?

0 Thanh Niên Online

Hội nghị WWDC của Apple trong năm nay sẽ bắt đầu với bài phát biểu chính vào ngày 3.6, tại Trung tâm Hội nghị McEnery ở San Jose, California (Mỹ). Nơi hàng loạt xu hướng công nghệ mới sẽ được Apple hé lộ.

WWDC 2019 sẽ diễn ra từ ngày 3-7 tháng này tại San Jose, California, Mỹ /// Ảnh chụp màn hình
WWDC 2019 sẽ diễn ra từ ngày 3-7 tháng này tại San Jose, California, Mỹ
Ảnh chụp màn hình

iOS 13

Dark Mode là một trong những tính năng chính mới có trong iOS 13 và được nhiều người mong chờ trong thời gian qua, đặc biệt khi Apple chuyển sang công nghệ màn hình OLED trên các sản phẩm di động của mình. Các hình ảnh rò rỉ cho thấy Dark Mode có thể được kích hoạt thông qua Control Center hoặc bên trong ứng dụng Settings.

Khi ra mắt, không phải mọi ứng dụng sẽ hỗ trợ Dark Mode nguyên bản, nhưng Apple dường như đã chuẩn bị một loạt ứng dụng của riêng mình. Ví dụ, khi mở Music, tất cả các màu sẽ bị đảo ngược khi tính năng được kích hoạt. Điều này có nghĩa là màu xám nhạt hiện được hiển thị dưới dạng tông màu tối hơn và nền trắng tinh khiết được chuyển sang màu đen giúp cải thiện thời lượng pin trên các thiết bị iPhone có màn hình OLED.

Mặc dù có những thay đổi khá mạnh mẽ đi kèm Dark Mode, nhưng các sửa đổi hầu như không đáng chú ý trên màn hình chính của iOS 13. Trong thực tế, thay đổi duy nhất là dock ứng dụng sử dụng nền tối thay vì nền sáng. Trong mọi trường hợp, Apple rất có thể sẽ phát hành một loạt hình nền lấy cảm hứng từ Dark Mode để làm nổi bật tính năng này tốt hơn.

Apple sẽ hé lộ những gì tại WWDC 2019? - ảnh 2
Dark Mode sẽ tận dụng lợi ích từ màn hình OLED trên loạt iPhone hiện đại
Ảnh chụp màn hình

Các widget iOS, được đặt trên màn hình chính ngoài cùng bên trái, sẽ được thiết kế lại với giao diện gọn gàng hơn. Cuối cùng, iOS được đồn là sẽ cung cấp một kho hình động mới sẽ tạo nên diện mạo tươi mới hơn. Các hình động mới sẽ bật lên khi đóng ứng dụng hoặc đa nhiệm, nhưng có thể có những thứ khác trong cửa hàng.

Thay đổi trong iMessage, bàn phím và Apple Maps

Apple dường như đã thiết lập lại một loạt ứng dụng và chức năng thiết yếu của iOS với iOS 13. Điều này bao gồm iMessage có tính cá nhân hơn để người dùng thiết lập hình ảnh hồ sơ tùy chỉnh và tên hiển thị, cũng như chọn người được xem thông tin đó. Dẫu vậy, thật khó để thấy iMessage đã sẵn sàng đến với nền tảng Android.

Một thay đổi đáng chú ý khác đến với iOS là bàn phím có thể vuốt. Apple ban đầu cho phép người dùng iOS cài đặt các ứng dụng bàn phím của bên thứ ba có thể vuốt với iOS 8 trở lại vào năm 2014, nhưng bàn phím mặc định của iOS vẫn không thay đổi.

Safari sẽ chứa thẻ Downloads chuyên dụng để truy cập tất cả tập tin đã tải xuống, giao diện mới của “share sheet” sẽ giúp việc chia sẻ liên kết web và ảnh Safari dễ dàng hơn. Apple Maps cũng bổ sung một tính năng vị trí thường xuyên mới.

Cải tiến iPad

iOS 13 có vẻ như sẽ là một bản cập nhật lớn cho iPad, bao gồm hỗ trợ các ứng dụng chạy trên nhiều cửa sổ, mang đến cấp độ chức năng hoàn toàn mới trên tablet và cho phép người dùng sử dụng chúng giống với máy tính xách tay hơn. Một cải tiến khác là hỗ trợ chuột Bluetooth. Kết quả sẽ giúp iPad dần thay thế cho máy tính xách tay mà nó luôn cố gắng đạt được.

Apple sẽ hé lộ những gì tại WWDC 2019? - ảnh 4
iPad với iOS 13 sẽ làm việc với chuột kết nối qua Bluetooth
Ảnh chụp màn hình

watchOS 6

Tin tức lớn về watchOS 6 có thể sẽ là cửa hàng ứng dụng của riêng nó, tách rời khỏi iOS chính. Điều này sẽ cho phép người dùng Apple Watch trong tương lai thiết lập thiết bị của họ mà không cần phải ghép nối với iPhone và sẽ tăng tốc quá trình thiết lập ban đầu. Ngoài ra còn có tin đồn về một ứng dụng Voice Memos chuyên dụng trên Apple Watch, cho phép người dùng ghi chú nhanh bằng giọng nói. Cũng sẽ có ít nhất một vài giao diện đồng hồ mới trong phiên bản mới.

macOS 10.15

Hệ điều hành máy tính của Apple cũng sẽ có một số tính năng bổ sung đáng chú ý. Một trong những tính năng mới quan trọng của macOS sẽ là khả năng chạy ứng dụng iPad Pro trên cả máy Mac và MacBook đã được đồn đại từ nhiều năm nay.

Đáng chú ý nhất có lẽ là khả năng chạy các ứng dụng iPad trên MacBook và máy Mac. Apple có thể sử dụng WWDC để khởi chạy ứng dụng Apple Music Mac mới đồng thời mang đến các ứng dụng Podcasts, Find My iPhone và Find My Friends từ iOS.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Chỉ với thao tác gõ nhẹ ngón tay lên mặt lưng điện thoại, người dùng có thể điều khiển iPhone hoạt động theo tính năng cài sẵn nhưng đa phần đều bỏ qua điểm đặc biệt này.

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Phần mềm chống virus của Microsoft đã đi một chặng đường dài kể từ khi Microsoft Security Essentials xuất hiện, giờ đây Microsoft Defender trở thành phần mềm chống virus bên thứ ba tốt nhất hiện có.