Apple sẽ khắc phục lỗi màn hình trên iPhone 14 Pro

16/01/2023 13:17 GMT+7

Không lâu sau khi một số người dùng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max lên mạng xã hội và diễn đàn hỗ trợ của Apple để báo cáo về lỗi khó chịu với các đường kẻ ngang khi khởi động, Apple đã đưa ra phản hồi về vấn đề này.

Theo BGR, hồi tháng 12 vừa qua, nhân viên hỗ trợ của Apple Store cho biết sự cố này bắt nguồn từ vấn đề với trình điều khiển màn hình, dẫn đến các đường kẻ ngang xuất hiện. Kỹ thuật viên của Apple cũng cho biết, một bản sửa lỗi phần mềm có thể giúp ngăn các mẫu iPhone 14 Pro hiển thị các đường kẻ.

Một chiếc iPhone 14 Pro bị sự cố màn hình sọc ngang

chụp màn hình

Giờ đây, dựa vào một bản ghi nhớ được thu thập bởi MacRumors, Apple được cho là đã thừa nhận sự cố đường kẻ ngang làm ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, đồng thời khẳng định đó không phải là vấn đề phần cứng mà là do phần mềm.

Bản ghi nhớ cho biết khách hàng iPhone 14 Pro đã báo cáo sự cố với các đường ngang nhấp nháy xuất hiện nhanh trên màn hình khi họ bật nguồn hoặc mở khóa điện thoại. Apple đã nắm bắt vấn đề này và một bản cập nhật phần mềm sẽ sớm ra mắt để giải quyết vấn đề.

Vì iOS 16.3 hiện trong giai đoạn thử nghiệm nên có khả năng bản phát hành iOS 16.3 cuối cùng sẽ bao gồm một bản sửa lỗi cho lỗi màn hình hiển thị, đặc biệt nếu đó là sự cố phổ biến. Mặc dù vậy, hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu người dùng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max gặp sự cố này.

Cho đến khi iOS giúp khắc phục sự cố, người dùng có thể thử nghiệm các bản sửa lỗi không chính thức để làm biến mất các đường kẻ ngang đó. Một số người dùng đã tắt tính năng Always On hoặc cài đặt lại iPhone 14 Pro để loại bỏ các dòng kẻ ngang. Nhưng đây là cách khắc phục tạm thời và có thể không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.