Apple sẽ khai tử iPhone nào sau sự kiện ra mắt iPhone 14?

18/04/2022 08:41 GMT+7

Nhiều người có thể đặt câu hỏi liệu Apple có tiếp tục bán iPhone 11 , 12 và 13 hay không sau sự kiện tháng 9, nơi dòng iPhone 14 được ra mắt.

Theo iDropnews, đã diễn ra các thảo luận nội bộ của Apple về chiến lược đối với các mẫu iPhone hiện tại một khi iPhone 14 được giới thiệu. Đây chỉ là các thảo luận được đưa ra bàn bạc và Apple đang xem xét các lựa chọn khác nhau.

Đầu tiên, hầu hết các nguồn đều cho biết iPhone 11 sẽ bị khai tử. Có vẻ như Apple sẽ không tiếp tục bán thiết bị này vì nó hơi cũ và cạnh tranh trực tiếp với iPhone SE mới - điều mà Apple không thích.

iPhone 11 nhiều khả năng sẽ bị khai tử vì tương lai của iPhone SE 2022

shutterstock

Một nguồn tin cho biết, iPhone 11 thậm chí đã bán được nhiều hơn mức trung bình kể từ khi iPhone SE được công bố. Điều này hoàn toàn hợp lý bởi nhiều người sẵn sàng chi thêm 70 USD để mua một iPhone lớn hơn, có vẻ ngoài giống những mẫu hiện đại và có camera kép thay vì iPhone SE kiểu dáng cũ chỉ để có chip A15 và 5G - tính năng vốn chưa phổ biến.

Trường hợp với iPhone 12, sản phẩm có thể tồn tại trên thị trường thêm một năm nữa vì đó là một sản phẩm tốt cả về giá lẫn sức mạnh. Nó đủ để cân bằng giữa các mẫu cao cấp với iPhone SE mới. Nhìn chung đó là một chiếc điện thoại tầm trung khá tốt với màn hình tuyệt vời, chip tốt và giá hợp lý. Khi tiếp tục được bán, giá của iPhone 12 có thể giảm xuống còn 599 USD - một tin tuyệt vời cho những ai muốn có điện thoại tốt mà không muốn chi quá nhiều tiền.

iPhone 12 dự kiến tiếp tục được bán với giá giảm xuống còn 599 USD khi iPhone 14 ra mắt

shutterstock

Vẫn chưa rõ liệu iPhone 12 mini có được bán hay không bởi nếu bán, iPhone 12 mini có thể rơi vào tầm giá 499 USD - sát với mức 429 USD của iPhone SE mới.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là iPhone 13. Sản phẩm có thể xuất hiện trên thị trường trong một vài năm nữa, thậm chí iPhone 13 mini cũng sẽ tiếp tục được bán ra.

iPhone 13 được đánh giá rất cao và có thể được Apple tiếp tục bán thêm trong vài năm nữa

shutterstock

iPhone 13 là điện thoại tuyệt vời và không có điều gì xấu để nói ra, đặc biệt nếu giá bán của sản phẩm cũng được giảm 100 USD. Với việc thiếu hụt nguồn cung cho dòng iPhone 14, việc cung cấp nhiều mẫu iPhone hơn với mức giá giảm có thể giúp Apple đối phó với nhu cầu cao của iPhone mới.

Việc duy trì các iPhone cũ vẫn đang được Apple thảo luận một cách nghiêm túc vì họ không muốn người mua iPhone 14 phải đợi thiết bị trì hoãn giao hàng từ 3 tháng trở lên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.