Apple tăng kích thước màn hình iPhone 16 Pro để lắp ống kính tiềm vọng

18/05/2023 14:43 GMT+7

Một nguồn tin rò rỉ mới cho biết Apple sẽ làm cho các mẫu iPhone 16 Pro lớn hơn một chút so với tiền nhiệm nhằm tạo không gian cho ống kính tiềm vọng.

Theo AppleInsider, các mẫu iPhone 16 Pro mà Apple ra mắt vào năm sau đã được đồn đại đi kèm ống kính tiềm vọng ở cả hai biến thể, trong khi điều này chỉ xảy ra với iPhone 15 Pro Max trong năm nay. Để hệ thống camera vừa vặn, Apple cần tạo thêm không gian cho iPhone 16 Pro, và đó là lý do khiến công ty phải tăng kích thước của thiết bị.

Apple tăng kích thước màn hình iPhone 16 Pro để lắp ống kính tiềm vọng - Ảnh 1.

Ống kính tiềm vọng là lý do khiến Apple tăng kích thước màn hình iPhone 16 Pro

CHỤP MÀN HÌNH

Trong một tweet đăng tải trên Twitter mới đây, nguồn rò rỉ @Uredditor nói Apple sẽ tăng kích thước màn hình hiển thị của hai mẫu Pro trong dòng iPhone 16. Cả hai mẫu đều "được lên kế hoạch trang bị ống kính tiềm vọng mới, không giống như dòng iPhone 15 chỉ giới hạn ở mẫu Pro Max", dòng tweet nêu. Nguồn tin nói thêm, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6,3 inch, trong khi iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình 6,9 inch. Tuy nhiên, diện tích hiển thị thực tế nhỏ hơn một chút do bản thân màn hình OLED bị cong ở các cạnh.

Dòng tweet lặp lại tuyên bố trước đó của các nhà phân tích Ming-chi Kuo và Ross Young khi cả hai đều nói Apple sẽ cung cấp màn hình lớn hơn trên các mẫu iPhone 16 Pro. Chuyên gia Ross Young cho biết vào ngày 9.5 rằng chúng sẽ có kích thước làm tròn lần lượt là 6,2 inch và 6,8 inch.

Kích thước màn hình bổ sung trên các mẫu iPhone 16 Pro nhằm tạo không gian cho camera với ống kính tiềm vọng, nơi hệ thống thấu kính và lăng kính có thể tăng khả năng zoom quang của smartphone mà không ảnh hưởng nhiều đến độ dày.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.