Apple tăng sức mạnh cho dịch vụ thanh toán Apple Pay

25/03/2016 06:50 GMT+7

Apple đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ thanh toán Apple Pay đến các trang web vào cuối năm nay, cho phép người dùng mua sắm trực tuyến với iPhone.

Việc đưa dịch vụ thanh toán của mình vào các trang web có thể không quá thực sự nổi bật, nhưng đây là đòn đánh mạnh của Apple đối với các dịch vụ thanh toán khác.

Việc thanh toán Apple Pay trực tuyến sẽ rất đơn giản: Trên bất kỳ trang web nào hỗ trợ, bạn chỉ cần nhấn vào nút “pay with Apple Pay”, bạn sẽ nhận được thông báo nhắc khai báo Touch ID khi mua ứng dụng hoặc nhạc trên iPhone hoặc iPad có kích hoạt chức năng Touch ID.

Apple Pay sẽ chỉ hỗ trợ thanh toán trên iPhone và iPad đi kèm với đầu đọc dấu vân tay Touch ID, điều tương tự như với hoạt động thanh toán bằng di động trước đây. Báo cáo cũng lưu ý rằng việc sử dụng Apple Pay để đặt mua hàng trên trang web di động chỉ có thể thực hiện thông qua trình duyệt Safari.

Có rất nhiều lý do giải thích tại sao Apple Pay không được chấp nhận rộng rãi, nhưng một điều mà người dùng phàn nàn về dịch vụ này chính là sự chậm trễ của nó. Phải mất nhiều thời gian để người dùng lấy điện thoại ra và thực hiện các công việc khai báo thanh toán, vì vậy họ ủng hộ sử dụng thẻ thanh toán hơn, thậm chí họ quên rằng Apple Pay tồn tại trên thiết bị của mình.

Tuy nhiên, thanh toán online lại là một điều hoàn toàn khác. Apple tin tưởng rằng dịch vụ Apple Pay của mình với sự hậu thuẫn của Touch ID sẽ nhanh hơn, an toàn hơn và mang đến nhiều lợi ích mà những dịch vụ thanh toán như PayPal không thể thực hiện.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.